Top những bài tập bụng hiệu quả nhất

Mỡ bụng là một trong những hiện tượng xuất hiện phổ biến ở mọi đối tượng, để giảm mỡ bụng nhanh chóng có nhiều bài tập được thực hiện với những động tác khác nhau. Trong đó, những bài tập bụng hiệu quả giúp giảm mỡ bụng luôn là sự lựa chọn hàng đầu tạo ấn tượng tốt đối với mọi người.

Sau đây, chuyên mục Làm đẹp của chúng tôi sẽ chia sẻ đến quý chị em những bài tập bụng đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả, tìm hiểu nhé!

1. Gập bụng

Gập bụng kết hợp vặn người

Gập bụng kết hợp với vặn người là động tác giúp cơ bụng phải hoạt động tối đa và làm tiêu hao lượng mỡ thừa ở khu vực này một cách nhanh chóng nếu như chúng ta duy trì thường xuyên.

Nằm ngửa trên sàn, 2 tay để sau đầu. Từ từ nâng đầu và nâng 2 chân lên cao, co chân trái lên đồng thời quay đầu và vai sang phải. Tiếp tục một trong những bài tập bụng hiệu quả này với chân kia và quay đầu, vai về phía ngược lại. Lặp lại động tác này 20 lần.

Gập bụng chữ V

Đối với bài tập này bạn chỉ cần nằm ngửa trên sàn, duỗi thẳng 2 chân, 2 tay giơ thẳng phía trên đầu. Sau đó, nâng người và 2 chân lên cao, đồng thời 2 tay đưa về phía trước cố gắng chạm đến mũi bàn chân. Căng cơ bụng và nâng lưng, tạo cơ thể thành hình chữ V. Từ từ hạ xuống về vị trí ban đầu, thực hiện động tác 15 lần.

2. Plank

Với động tác này, không chỉ tác động lên cơ bụng mà còn tác động lên toàn bộ cơ thể. Chống khuỷu tay xuống đất, mũi chân vuông góc với sàn đồng thời giữ cơ thể trong 1 phút, sau đó thả lỏng nghỉ ngơi trong vài giây rồi tiếp tục thực hiện thêm 5 lần.

3. Nhảy dây

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy nhảy dây là một trong những bài tập bụng hiệu quả, việc nhảy dây liên tục trong khoảng 10 phút sẽ giúp cơ thể tiêu hao năng lượng tương đương với việc bạn chay bộ chậm 30 phút hoặc khiêu vũ thể thao trong vòng 20 phút. Vì vây, nếu như bạn kiên trì với bài tập nhảy dây mỗi ngày sẽ giúp đốt cháy mỡ thừa và cho bạn vòng eo săn chắc.

4. Lắc vòng

Lắc vòng không chỉ là bài tập có tác dụng giúp vòng eo săn chắc mà nó còn giúp cho cơ thể bạn dẻo dai, nữ tính và duyên dáng hơn. Khi lắc vòng, lớp mỡ bụng sẽ được tác động liên tục và trực tiếp giúp tiêu hao năng lượng và lượng mỡ dư thừa.

Trên đây là những bài tập bụng hiệu quả, mong rằng với những chia sẻ này quý chị em sẽ sớm lấy lại vòng eo đẹp. Tuy nhiên, để có thể thành công với các bài tập bụng trên, thì chị em cũng cần lưu ý một số nội dung sau:

  • Có kế hoạch, mục tiêu và kiên trì theo đuổi mục tiêu khi thực hiện các bài tập gym.
  • Xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý với đầy đủ dưỡng chất thiết yếu có lợi cho sức khỏe.
  • Xác định chế độ ngủ, nghỉ khoa học để có những động tác tập thể dục tốt nhất đáp ứng mục tiêu giảm mỡ bụng hiệu quả.

Cảm ơn quý chị em đã dành thời gian theo dõi bài viết của chúng tôi!

Xem thêm:

Mách bạn bài tập giảm mỡ bụng dưới nhanh và hiệu quả nhất

Chạy bộ giảm cân và sự thật ít người biết

10 bài tập làm đẹp dáng giúp eo thon, dáng chuẩn ít ai biết