Chia sẻ cách trồng cây rẻ quạt

Cây rẻ quạt là loại cây có thể giúp bạn chữa chứng viêm họng hoặc thậm chí là vết rắn cắn. Do đó, việc trồng cây rẻ quạt tại nhà rất được mọi người ưa chuộng. Bạn cũng muốn một cây như vậy chứ? Hãy cùng tìm hiểu cách trồng cây rẻ quạt ngay trong bài viết này nhé.

Chia sẻ cách trồng cây rẻ quạt

Rẻ Quạt- một loài có thể sinh trưởng và phát triển tốt cả khi được sử dụng làm cây công trình hay là nội thất. Lại có thể dùng làm thuốc thì đây quả là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Hình thái: Thân, tán, lá: Cây thân cỏ, sống lâu năm nhờ thân rễ dài, mọc bò sát đất. Thân Cây Lan Rẻ Quạt cao khoảng 0,5m. Lá cây mọc thẳng xếp hai hàng trên một mặt phẳng giống như “cái quạt”, hình kiếm có bẹ.

Hoa, quả, hạt: Cụm hoa thưa, phân nhánh nhiều, trên cuống chung dài. Hoa của xếp trên một mặt phẳng, có màu vàng hoặc cam có đốm đỏ.

Cách trồng cây xạ can (Rẻ quạt): Trồng bằng hạt hay bằng cách tách cây con vào mùa xuân.

Điều kiện sống: Cây Lan Rẻ Quạt có thể chịu được ánh nắng mặt trời đầy đủ đến bóng râm hoàn toàn. Thích đất ẩm vừa và thoát nước tốt tuy nhiên không cần đất màu mỡ nhiều và nơi đất có dinh dưỡng trung bình cây vẫn có thể sống tốt.

Chăm sóc: Đây là loài cây không đòi hỏi phải chăm sóc nhiều, tưới nước 3 ngày/lần. Để cây ra hoa và lá xanh tốt hơn thì nên cho cây tiếp xúc với ánh nắng khoảng 2 giờ.