Mách các mẹ tuyệt chiêu nấu canh cá không tanh

ỉCá là thực phẩm bổ dưỡng và dễ tiêu hóa không chỉ thích hợp cho trẻ nhỏ mà cả với người lớn tuổi. Các bạn có thể chế biến rất nhiều món ăn từ cá và canh cá là món ăn được đa phần mọi người yêu thích. Tuy nhiên, một vấn đề các bạn thường gặp phải khi nấu canh cá là làm sao để cá không còn mùi tanh, để món ăn ngon hơn. Dưới đây chúng tôi sẽ chỉ các bạn cách nấu canh cá không tanh.

Mẹo nấu canh cá không tanh

Để nấu được canh cá không bị tanh, bạn cần sơ chế sạch và khử tanh từ những bước đầu, từ lúc rửa cá đến khi chế biến.

Rửa cá đúng cách giúp cá không bị tanh

Bạn có thể rửa cá vào nước vo gạo trong 15 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch và để ráo trước khi nấu. Cách làm này sẽ giúp cá không bị tanh.

Một cách khác là ngâm rửa với nước muối. Muối cũng giúp giảm mùi tanh của cá. Dùng nước muối để rửa hay dùng muối hột xát lên cá hoặc ngâm cá đã làm sạch vào nước lạnh có pha ít giấm, hoặc trộn vào cá một ít hạt tiêu hay lá nguyệt quế. Như thế, khi nấu nướng, cá không còn mùi tanh.

Ướp cá với rượu trắng

Sau khi làm sạch cá, hãy dùng rượu trắng pha loãng để ướp thịt cá khoảng 2 phút rồi lau khô, cá sẽ bớt tanh rất nhiều. Bên cạnh đó, khi chế biến món cá hấp, bạn hãy cho ít rượu trắng vào nước hấp, hơi rượu sẽ làm mùi tanh của cá bay mất.

Với các loại thịt cá đã ướp với gia vị, bạn cũng có thể cho thêm một ít rượu trắng, điều này không chỉ làm mất mùi tanh mà còn giúp cá chín mềm và thịt rất thơm ngon.

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây về cách nấu canh cá không tanh sẽ giúp các bạn có những chia sẻ cần thiết để chế biến món ăn ngon cho cả nhà nhé!

Xem thêm:

Công thức làm nộm tai heo giòn sật thơm ngon

Công thức món cá chim nướng muối ớt thơm ngon