Công thức làm nộm tai heo giòn sật thơm ngon

Bạn muốn đổi món với món nộm tai heo không nào? Với hương vị thơm ngon và giòn sật, chua ngọt sẽ khó mà cưỡng lại đấy nhé! Nào chúng ta hãy cùng thực hiện món ăn với công thức chia sẻ dưới đây nhé!

Công thức nộm tai heo

Nguyên liệu:

– 3 cái tai heo

– 1 lát gừng

– 1 cây hành lá cắt thành đoạn ngắn

– Vài hạt hồ tiêu

– 5g muối

Để làm sốt trộn nộm:

– 30ml sa tế

– 45ml nước dùng

– 5g muối

– 5g giấm đen

– 5g đường

– 15ml nước tương

– 5g hạt mè

– Hành lá, rau mùi xắt nhỏ

Cách làm:

– Cho tai heo vào nồi, đổ ngập nước và đun sôi cùng gừng, hành và hồ tiêu trong khoảng 20 phút. Để lửa lớn trong suốt thời gian luộc.

– Vớt tai heo ra để nguội, sau đó thái sợi theo đúng thớ, cho ra đĩa.

– Trộn đều tất cả nguyên liệu làm sốt trộn thành hỗn hợp, rưới đều lên tai heo thái sợi.

Trang trí thêm với hành, mùi và thưởng thức.

Với những bước thực hiện vô cùng đơn giản bạn đã có món ăn thơm ngon rồi nhé!

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây về công thức làm nộm tai heo sẽ cho các bạn thêm những món ăn mới vào thực đơn để chế biến cho cả nhà nhé!

Xem thêm:

Công thức món cá chim nướng muối ớt thơm ngon

Cuối tuần vào bếp với món chân gà om ngũ vị