Công thức món cá chim nướng muối ớt thơm ngon

Đã quá quen thuộc với cách chế biến món cá kho, cá nấu canh, cá hấp thì hôm nay các bạn hãy làm cá nướng cho cả nhà thường thức đi nào. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ món cá chim nướng muối ớt vô cùng đơn giản và dễ thực hiện.

Công thức món cá chim nướng muối ớt

Nguyên liệu:

– Cá chim: 1 hoặc 2 con cá chim trắng (mỗi con nặng 1 ký trở lên)

– 1 hũ sa tế

– 5 tép sả

– Bột ngọt, muối ớt

– Giấy bạc, than

Cách làm:

– Cá chim sau khi làm sạch, rửa qua nước muối, rửa lại nhiều lần bằng nước sạch, để ráo nước. Dùng dao khứa hai bên thân cá.

– Muối ớt, bột ngọt và sa tế trộn cùng nhau. Dùng muỗng quậy cho hỗn hợp tan đều.

– Sả bỏ gốc, lấy phần lõi non, rửa sạch, đập dập dập.

– Cho cá vào thau, thoa đều hỗn hợp muối ớt, sa tế lên mình cá, ướp khoảng 10 phút cho cá ngấm đều gia vị. Tiếp đến cho sả đập dập vào bụng cá.

– Trải giấy bạc ra, đặt cá vào giữa và quấn lại nhiều vòng cho chặt.

Bấy giờ, chỉ cần bày cá ra đĩa, dùng tăm rọc một đường cho giấy bạc rách, để lộ phần thịt cá trắng ngần và không quên kèm chén muối ớt cay xè. Cùng đĩa rau sống, bún, bánh tráng và chén nước mắm chua ngọt… để cả nhà cuốn với thịt cá.

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây về công thức món cá chim nướng muối ớt sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin cần thiết và đừng bỏ qua món ăn hấp dẫn, lạ miệng này cho cả nhà thường thức nhé!

Xem thêm:

Cuối tuần vào bếp với món chân gà om ngũ vị