Đổi vị cho cả nhà với cơm chiên Indonesia
Cơm luôn là món ăn quen thuộc của người Việt. Tuy nhiên, với biến tấu cơm chiên Indonesia trên đây sẽ giúp các mẹ có công thức nấu món mới đổi vị cho cả nhà.
Công thức cơm chiên Indonesia
Nguyên liệu:
– 1.5 bơ gạo
– 150ml nước dùng
– 45ml dầu thực vật
– 50g hành khô
– 2 tép tỏi băm
– 500g ức gà, bỏ da và xương
– 500g tôm, bóc vỏ
– 2 quả ớt, xắt nhỏ
– 15ml nước mắm
– 30ml ketjap manis (nước tương ngọt)
– 4 cây hành lá, xắt nhỏ
– Muối và hạt tiêu vừa ăn
Cách làm:
– Vo gạo, nấu cơm bằng nước dùng. Gia giảm thêm nước tùy theo từng loại gạo. Khi cơm chín, xới đều để cơm nhanh nguội.
– Làm nóng dầu trong chảo, cho hành khô và tỏi vào phi thơm.
– Thịt gà thái mỏng, cho vào chiên sơ trong 2 phút.
– Cho nước tương ngọt và 50ml nước dùng vào chảo, đun tới khi sôi thì cho cơm vào đảo đều.
– Thêm nước mắm và hành lá vào trộn đều.
Thế là món ăn đã được chế biến xong rồi, chỉ việc dọn ra cho cả nhà cùng thường thức thôi nào!
Mong rằng với những chia sẻ trên đây về công thức món cơm chiên Indonesia sẽ cho các bạn thêm một món ăn mới trong thực đơn của cả nhà. Hãy thử thực hiện nhé! Chúc các bạn thành công.
Xem thêm:
Công thức món cá chim nướng muối ớt thơm ngon
Cuối tuần vào bếp với món chân gà om ngũ vị