Cách nấu món bò hấp ngọt mềm cho cả nhà cùng thường thức
Bò là món ăn vô cùng hấp dẫn tuy nhiên nếu đã chán việc chế biến món bò xào, bò bít tết thì các bạn hãy thử công thức nấu bò hấp mới đổi vị cho cả nhà xem sao nhé!
Cách làm món bò hấp
Nguyên liệu:
400g thịt bò
200g gạo nếp
30g hạt kê
1 quả ớt đỏ
1 cây rau diếp
Gia vị: đường, dầu mè, hạt tiêu, ớt bột, gừng, muối, nước tương đặc, nước tương nhạt
Cách làm:
Bước 1
Thịt bò thái miếng vừa ăn, trộn thịt với một ít muối, đường, nước tương đặc, nước tương nhạt, dầu mè, gừng, hạt tiêu, ớt bột rồi ướp khoảng 30 phút.
Bước 2
Gạo nếp ngâm qua đem cho nở rồi vớt ra để ráo nước. Cho gạo vào máy xay sinh tố xay hơi nhỏ rồi cho gạo đã xay bát tô, thêm hạt kê vào trộn đều.
Bước 3
Thêm thịt bò đã ướp vào tô gạo nếp và hạt kê trộn đều.
Bước 4
Đun sôi một nồi nước hấp, xếp đều các miếng thịt bò đã trộn gạo nếp vào hấp khoảng 50 phút là chín.
Bạn xếp lá rau diếp ra đĩa, cho thịt bò hấp lên trên, thêm vài lát ớt tươi vào là xong.
Mong rằng với những chia sẻ trên đây về cách làm món bò hấp sẽ cung cấp cho các bạn thêm trong số tay của mình món ăn chế biến theo phong cách mới để thực hiện cho những thành viên trong gia đình và bạn bè dùng thử nhé!
Xem thêm: