Top 5 thực phẩm tốt nhất cho nữ giới

Phụ nữ muốn có một sức khỏe tốt thì cần có một chế độ ăn uống và lựa chọn thực phẩm tốt và an toàn cho sức khỏe. Dưới đây chúng tôi sẽ có những chia sẻ về top 5 thực phẩm tốt cho nữ giới đó là:

Đậu nành

Nghiên cứu cho thấy phụ nữ ăn đậu nành thường xuyên sẽ nhận được chất daidzein và genistein có trong đậu và các sản phẩm từ đậu nành như đậu hũ, súp miso…

Hai chất này làm giảm u vú lành tính và các tác dụng phụ khi mãn kinh, bao gồm cả bệnh loãng xương, bệnh tim. Một nghiên cứu trên 9.514 bệnh nhân ung thư vú còn cho thấy ăn đậu nành giúp ngăn chặn khối u quay trở lại.

Mầm lúa mì

Chiết xuất mầm lúa mì làm giảm nhẹ rất nhiều triệu chứng khi hành kinh, bao gồm cả đau nhức ngực. Các nghiên cứu cho thấy uống chừng 400 mg chiết xuất lúa mì làm giảm các triệu chứng sinh lý đến 63,6%, tâm lý đến 66.3%, triệu chứng chung là 65%.

Phụ nữ dùng chiết xuất lúa mì cũng giảm mệt mỏi, cáu gắt, tim đập nhanh, đau đầu, rối loạn giấc ngủ, thèm ăn…

Đậu nành và các chế phẩm từ đậu nành rất tốt cho phụ nữ.Đậu nành và các chế phẩm từ đậu nành rất tốt cho phụ nữ.

Việt quất

Trái cây này được chứng minh có khả năng giảm phát triển tế bào ung thư. Ăn khoảng 170 g việt quất mỗi ngày giúp giảm nguy cơ ung thư. Bột chiết xuất từ việt quất cũng có thể pha nước uống, dùng chung với sữa chua, yến mạch, làm bánh…

Bí đao

Sắc tố tạo màu cam beta-carotene có thể làm giảm nguy cơ sưng u, tác dụng phụ của ngực bị u nang lành tính. Ăn nhiều bí hay thực phẩm nhiều beta-carotene có tác dụng tích cực cho sức khỏe của ngực.

Trà sâm

Đổ mồ hôi quá nhiều không nguy hiểm nhưng rất bất tiện, đặc biệt là ở những vùng kín như ngực. Trà sâm rất giàu chất chống oxy hóa, là liều thuốc tự nhiên giúp giảm đổ mồ hôi. Bạn có thể dùng viên sâm khoảng 1000 mg mỗi ngày để có tác dụng ngăn mồ hôi tốt nhất.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây về top 5 thực phẩm tốt nhất cho nữ giới sẽ cho các bạn những thông tin cần thiết và hữu ích để giúp các bạn lựa chọn thực phẩm tốt cho sức khỏe.

Xem thêm:

Chế độ ăn của mẹ bầu giúp ngăn ngừa dị tật cho thai nhi