Sáng da, đẹp dáng với món canh bắp hầm sườn non

Chị em muốn bổ sung một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng những vấn đảm bảo không sợ bị tăng cân. Vậy thì còn chần chừ gì mà không thử ngay món canh bắp hầm sườn non dưới đây đi nào. Đảm bảo các bạn sẽ thấy thích thú vì hương vị thơm, mát lạ miệng những vẫn đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng.

Cách làm món canh bắp hầm sườn non

Nguyên liệu:

– 200g sườn non

– 2 trái bắp mỹ

– 200g củ năng

– 1 củ cà rốt

– Vài quả táo tàu

– Hành lá, ngò rí để trang trí

– Gia vị: hạt nêm, muối, tiêu

Thực hiện:

– Sườn non rửa với một chút nước muối cho sạch. Chặt khúc vừa ăn.

– Bắp rửa sạch chặt khúc.

– Củ năng rửa sạch. Củ nào to thì cắt đôi.

– Cà rốt rửa sạch, tỉa hoa cho đẹp và cắt khúc.

– Táo tàu ngâm một chút cho mềm rồi rửa sạch, để ráo.

– Cho sườn non vào nồi hầm. Nước vừa sôi vớt bọt và cho tiếp bắp mỹ, củ năng vào hầm chung và nêm chút muối.

– Bắp và củ năng hơi mềm thì cho cà rốt và táo tàu vào hầm.

– Nấu cho đến khi cà rốt mềm thì nêm hạt nêm, muối, tiêu vừa ăn.

– Trang trí thêm bằng hành, ngò cắt khúc.

Bạn nên dùng nóng để cảm giác được mùi thơm của bắp, củ năng cũng như vị ngọt đậm đà từ sườn non. Chắc chắn sẽ rất tuyệt đấy, còn chần chừ gì mà không thử làm ngay món ăn này cho  mình cũng những người thân trong gia đình thưởng thức đi nào. Mọi người sẽ là trầm trồ, khen ngợi tài nấu nướng của bạn đấy. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Mong rằng với những chia sẻ về cách nấu món canh gà hầm sườn non trên đây sẽ cung cấp cho các bạn thêm những món ăn ngon, bỗ dưỡng giúp các bạn làm giàu thêm cho thực đơn bữa ăn của gia đình.

Xem thêm: Cách làm gà hầm thuốc bắc hạt sen cực bổ dưỡng bà bầu