Chia sẻ cách trồng và chăm sóc cây lá gấm ngay tại nhà

Trồng cây lá gấm tại nhà là sự chọn lựa của nhiều người. Người ta có thể dùng cây lá gấm để trang trí nội thất, hoặc sáng tạo hơn là dùng để trang trí lối đi ngoài cổng vào nhà.

cách trồng và chăm sóc cây lá gấm

Ý nghĩa cây lá gấm

Cây lá gấm cảnh có nhiều loại khác nhau, mỗi loại lại mang những vẻ đẹp tươi mới và khác lạ. Đối với nhiều gia đình thì việc chưng chậu cây tí tô cảnh mang nhiều ý nghĩa may mắn và mang lại sức khỏe cho mọi thành viên.

Đặc điểm cây lá gấm

Được gọi là cây Lá gấm bởi nó đẹp như gấm hoa. Lá gấm có tên khoa học Solenostemon scutellarioides, tên tiếng Anh là Coleus Blumei thuộc họ hoa môi Lamiaceae, xuất xứ từ Java và các đảo của Indonesia.

Cây lá gấm là loài cây thân thảo, có thể trồng và sống quanh năm. Cây gồm nhiều cành, mọc tạo thành bụi thấp, chiều cao khi trưởng thành khoảng 30-50 cm. Cây lá gấm có nhiều màu sắc phối hợp rất rực rỡ nhất là đỏ tím, mép lá có viền màu vàng, màu xanh tươi hoặc random các màu hài hòa. Hoa của cây lá gấm cảnh thường màu trắng mọc thành cụm ở đầu cành. Hoa nhỏ li ti , lá bắc màu tía, rụng sớm. Cuống hoa ngắn.

Cách trồng cây lá gấm:

Cây lá gấm dễ trồng từ giâm cành.

Cách chăm sóc cây lá gấm:

Cây lá gấm thích nghi với thời tiết tự nhiên, ưa sáng, phát triển nhanh, dễ trồng và chăm sóc.

Đất trồng: Hổn hợp đất thịt than bùn tơi xốp, thoáng khí, giữ ẩm tốt. Bón phân thường xuyên 2 tuần/lần

Ánh sáng: Ưa bóng râm, ánh sáng từ thấp đến trung bình, độ chiếu sáng từ 250-1500lux, phát triễn tốt với ánh sáng đèn huỳnh quang

Nhiệt độ: Mát mẻ, từ 15oC – 25oC

Độ ẩm: Tương đối cao khoảng 70%, thường xuyên phung sương giữ ẩm

Nước: Nhu cầu cao, tưới nước 2 lần/ngày nhưng không để ngập nước.