Bài thuốc sử dụng cây chó đẻ chữa bệnh máu nhiễm mỡ

Nhiều phương thuốc để lại cho thấy cây chó đẻ chữa bệnh máu nhiễm mỡ rất tốt. Tuy nhiên, khi sử dụng cây chó đẻ chúng ta nên biết những cảnh báo cần thiết.

Sơ lược về cây chó đẻ

Gọi là cây chó đẻ vì chó sau khi đẻ thường tìm lá cây này để ăn. Cây chó đẻ còn được gọi là chó đẻ răng cưa, diệp hạ châu (vì có hạt tròn xếp thành hàng dưới lá), diệp hạ châu đắng, diệp hạ châu ngọt… Cả hai loại diệp hạ châu ngọt và đắng cùng họ thầu dầu (Euphorbiaceae).

Cây chó đẻ có chứa nhiều chất thuộc nhóm hóa học khác nhau như flavonoit, alkaloid phyllanthin; các hợp chất hypophyllanthin, nirathin, phylteralin, tritequen, tamin, axit hữu cơ, phenol, lignam…

Cây chó đẻ răng cưa có thực sự chữa được máu nhiễm mỡ?

Thực tế nếu chỉ sử dụng mỗi cây diệp hạ châu không thì không có nhiều tác dụng trong việc giảm mỡ trong máu, diệp hạ châu hay được dùng trong hỗ trợ điều trị viêm gan virus, giải độc gan là chủ yếu. Trừ khi bạn phải sử dụng cây chó đẻ cùng với nửa trái dứa xanh(quả thơm) gọt vỏ và một lạng gan lợn (gan heo), đun sôi chừng 15 phút rồi uống hai lần trước khi ăn nửa tiếng.

Sau 2 tuần sử dụng bạn sẽ phải bất ngờ đấy vì hiệu quả mà nó mang lại. Tuy nhiên trước khi sử dụng bạn nên đi tình trạng máu nhiễm mỡ của bạn đang ở mức nào.

Lưu ý: Đối với người trung và cao tuổi có tiền án về bệnh huyết áp thấp tuyệt đối không tự ý sử dụng cây chó đẻ chữa máu nhiễm mỡ. Không tự ý sử dụng cây chó đẻ răng cưa uống thay nước tại nhà tránh gây ra những tình trạng như vô sinh, co mạch máu và tử cung, uống vào sẽ bị trụy thai. Nếu dùng không cần thận thì không bệnh mà dùng sẽ đổ bệnh nghiêm trọng.