Bài 3: Ý nghĩa của màu đỏ trong phong thuỷ

Trong tình yêu, màu đỏ là biểu tượng của sự thu hút, sự mãnh liệt và quyến rũ, đồng thời cũng thể hiện sự thiết tha, nồng cháy. Và hơn thế nữa, màu đỏ còn được sử dụng thực tế và mang tính biểu tượng rất nhiều trong cuộc sống. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu tiếp những góc cạnh thú vị xung quanh màu đỏ nhé.

Tổng quan về màu đỏ trong phong thuỷ

Màu đỏ thuộc gam màu nóng. Đây là màu sắc đóng vai trò quan trọng, được sử dụng thường xuyên nhất trong các biểu tượng.

Người ta vẫn nói màu đỏ tượng trưng cho sức mạnh và quyền lực. Màu đỏ xuất hiện khắp mọi nơi. Theo quan niệm của người phương Đông thì đây là màu tượng trưng cho hạnh phúc và đầy đủ.

Trong các cung điện hay bất cứ đồ dùng nào của người phương Đông đều có sự hiện diện của màu đỏ. Những người thích màu đỏ thường là những người có cá tính, mạnh mẽ, quyết đoán và có một niềm đam mê quyền lực khá lớn.

Nhieu-nguoi-chon-mau-do-trong-kinh-doanh
Nhiều người chọn màu đỏ làm biểu tượng trong kinh doanh

Màu đỏ không tượng trưng cho cái ác nhưng nó luôn đem lại cảm giác sợ sệt, chùn bước cho người xung quanh. Màu đỏ làm cho những người nhìn nó cảm thấy nóng hơn, khát khao hơn, nhưng cũng đề phòng hơn, cẩn thận hơn.

Màu đỏ cũng là màu của máu, vì vậy không có gì lạ khi màu đỏ luôn thu hút được sự chú ý của con người. Màu đỏ luôn mang lại nguồn sinh lực dồi dào và làm con người có cảm giác thèm ăn.

Đó là lý do tại sao rất nhiều cửa hàng thức ăn nhanh sử dụng màu đỏ trong thiết kế và logo của họ. Màu đỏ là màu phổ biến trong thiết kế phòng ăn, vừa giúp chúng ta thưởng thức các món ăn ngon miệng hơn vừa làm cho bữa ăn trở nên sống động.

Màu đỏ khi vận dụng và kết hợp tốt sẽ đem lại nhiều thuận lợi, may mắn

Tuân theo quy luật tự nhiên: mọi sự việc đều có tính 2 mặt. Màu đỏ có cả ý nghĩa tiêu cực và tích cực. Nhưng chưa xem xét đến mặt ý nghĩa, chúng ta phải hiểu rằng, màu đỏ là màu mang lại năng lượng. Bất cứ điều gì liên quan đến màu đỏ đều có sự tăng cường về năng lượng và sức mạnh. Đó là lý do tại sao ngay cả trong không gian yên tĩnh nhất, một vài chi tiết trong căn phòng vẫn liên quan đến màu đỏ để tránh sự xao lãng, mệt mỏi.

Trong phong thủy, màu đỏ đóng vai trò khá quan trọng. Màu đỏ tượng trưng cho lửa và danh vọng. Màu đỏ được nhiều chuyên gia phong thuỷ cho rằng giúp tăng cường năng lượng và làm rung động cả những thứ vô tri vô giác.

Mau-do-co-nhieu-y-nghia-trong-phong-thuy
Màu đỏ có nhiều ý nghĩa trong phong thuỷ

Tuy nhiên, nếu sử dụng quá nhiều màu đỏ có thể phản tác dụng. Thay vì sơn mọi thứ màu đỏ, hãy thêm các yếu tố khác liên quan đến màu đỏ, chẳng hạn như số lượng và hình dạng. Thêm những vật này vào góc phía nam của nhà ở, phòng khách, văn phòng và xem vận mệnh của bạn đi lên như thế nào.

Màu đỏ hợp với những người mệnh Hoả, mệnh Thổ

Trong ngũ hành quy luật tương sinh tạo nên sự thúc đẩy, hỗ trợ cho sự phát triển thịnh vượng. Do Hoả sinh Thổ nên người mệnh Thổ dùng màu đỏ là rất phù hợp để tăng thêm nguồn năng lượng may mắn cho bản thân, tạo ra những cơ hội mới thu hút vận may, vượng khí cho chủ nhân. Bên cạnh đó, người mệnh Hoả cũng có thể dùng màu đỏ do quan hệ tương hỗ giúp cho chủ nhân bình an, may mắn, gặp nhiều điều tốt lành. Ngoài ra, người mệnh Thổ và Hoả khi dùng màu đỏ còn có thể trừ tà, ngăn cản hung khí tác động tiêu cực tới chủ nhân.

Mau-do-tuong-trung-cho-dam-me-va-may-man
Màu đỏ tượng trưng cho may mắn và sự sôi nổi

Màu đỏ hợp với những người thuộc hành Thổ và Hỏa bao gồm những tuổi sau:

  • Tuổi thuộc hành Thổ:Mậu Dần (1998); Kỷ Mão (1999); Bính Tuất (2006); Đinh Hợi (2007); Canh Tý (1960); Tân Sửu (1961); Mậu thân (1968); Kỷ Dậu (1969); Bính Thìn (1976); Đinh Tỵ (1977); Canh Ngọ (1990); Tân Mùi (1991).
  • Tuổi thuộc hành Hỏa:Giáp Tuất (1994); Ất Hợi (1995); Đinh Dậu (1957,2017); Bính Thân (1956,2016); Bính Dần (1986); Đinh Mão (1987); Giáp Thìn (1964); Ất Tỵ (1965); Mậu Tý (2008); Kỷ Sửu (2009); Mậu Ngọ (1978); Kỷ Mùi (1979).

Mời bạn xem thêm: