Chia sẻ cách dùng cây từ bi chữa sỏi thận

Cây từ bi chữa sỏi thận là bài thuốc vô cùng hiệu nghiệm. Chúng ta cùng xem bài chia sẻ của lương y Trần Sỹ về cách dùng cây từ bi chữa sỏi thận trong bài viết này nhé.

chia-se-cach-dung-cay-tu-bi-chua-soi-than

Cây từ bi chữa bệnh sỏi thận như thế nào?

Cây từ bi hay một số vùng nước ta quen gọi là cây đại bi, mọc phổ biến từ Bắc vào Nam, đặc biệt nhiều ở những vùng đồi đã phát quang hoặc bãi đất rộng có nhiều ánh sáng. Từ xa xưa các chuyên gia Đông Y đã biết ứng dụng cây từ bi làm thuốc chữa nhiều bệnh trong đó có sỏi thận. Lá từ bi có vị đắng, tính ôn giúp khu phong, hoạt huyết, sát trùng, tiêu thũng, lợi tiểu, tán uất hỏa và cầm máu.

chia-se-cach-dung-cay-tu-bi-chua-soi-than-1

Khoa học hiện đại cũng đã chứng minh trong lá cây từ bi có tinh dầu, thành phần chính của tinh dầu là bornéol, camphor, limonen, acid palmitic, acid myristic và các sesquiterpen alcol… Ngoài ra còn có 18 chất triterpen khác nữa.

Theo lương y Trần Sỹ thì bài thuốc chữa sỏi thận với nguyên liệu chủ đạo từ cây từ bi bao gồm:

  • 20 g lá từ bi khô
  • 100g rau ngổ tươi
  • 0,5g hoạt thạch

Tùy theo từng triệu chứng của sỏi thận để gia giảm bài thuốc cho phù hợp. Chẳng hạn như nếu sỏi thận có dấu hiệu tiểu gắt, tiểu buốt thì dùng thêm rễ tranh khô và xa tiền sử, sỏi thận có biểu hiện thận sưng phù thì dùng thêm huỳnh kỳ, trạch tả, sanh địa, cây chó đẻ mỗi thứ 10g.

Cách chế biến bài thuốc là đem cho tất cả hỗn hợp vào ấm thêm 2.5 lít nước sắc còn 2 lít để uống cả ngày. Nếu là trẻ em thì chỉ uống 1/3 liều của người lớn. Đặc biệt, nếu sỏi thận viêm sưng khiến bạn tiểu nhiều, tiểu ra máu thì dùng bài thuốc này máu sẽ ngừng chảy.

Nguồn:benhsoimat.com

Tags: