Chăm sóc cây bạch mã hoàng tử như thế nào là đúng cách?

Cây bạch mã hoàng tử là cây thảo dược sống theo bụi có  tác dụng thanh lọc và điều hòa không khí, rất tốt cho sức khỏe chúng ta. Chăm sóc cây bạch mã hoàng tử sao cho xanh tươi cũng là điều không dễ dàng chút nào, bạn cần tìm hiểu sơ về cây trồng để có cách chăm sóc phù hợp. Dưới đây là Chăm sóc cây bạch mã hoàng tử như thế nào là đúng cách? bạn tham khảo qua.

Điều kiện sống của cây bạch mã hoàng tử

Cây Bạch mã hoàng tử quen với môi trường râm mát, có thể trưng trong văn phòng, phòng khách. Lá rất lâu tàn, tốc độ sinh trưởng chậm. Cho nên quy trình chăm sóc cây bạch mã hoàng tử cũng không quá rườm rà.

+ Nước: Cây thích nghi tốt với nước, vì vậy thường xuyên cung cấp nước cho cây, đảm bảo độ ẩm cho đất tuy nhiên không để cây ngập úng.

Chăm sóc cây bạch mã hoàng tử như thế nào là đúng cách?
Chăm sóc cây bạch mã hoàng tử như thế nào là đúng cách?

+ Nhiệt độ: Thích hợp ở nhiệt độ phòng bình thường, từ 18 đến 24°C.

+ Ánh sáng: Cây sống tốt trong bóng râm hoặc bán bóng râm, tuy nhiên nên cho cây tiếp xúc với ánh sáng mặt trời thường xuyên.

+ Độ ẩm: Cây ưu khí hậu mát ẩm, độ ẩm trung bình.

+ Cách nhân giống: Nhân giống dễ dàng từ tách bụi.

+ Đất trồng và cách bón phân: Cây thích hợp với đa số các loại đất trồng, tuy nhiên cần giữ cho đất luôn tươi sốp để cây phát triển tốt nhất. Chăm sóc cây bạch mã hoàng tử tốt nhất là định kỳ 3 tháng bà con nên thay 1/3 đất trong chậu cây và cho đất mới vào. Bón phân mỗi tháng 1 lần, sử dụng phân bón NPK là tốt nhất cho cây bạch mã hoàng tử.

Cách chăm sóc cây bạch mã hoàng tử

Cây thích hợp với mọi loại đất, cần bón phân 1 lần/tháng để cây phát triển khỏe mạnh, xanh tốt. Tưới nước hàng ngày để chăm sóc cây bạch mã hoàng tử giữ cho đất luôn ẩm ướt, tránh làm đất ngập úng. Nên cắt bỏ lá già, lau lá sạch bụi để tác dụng thanh lọc, điều hòa không khí của cây được phát huy tốt nhất

LƯU Ý:

Trong quá trình phát triển, cây thường thay lá, lá cây sẽ bị úa vàng, nếu bà con không ngắt bỏ thì lá sẽ rơi vào nước, làm đục nước. Khi phát hiện nước trong bình bị đục, hoặc có sủi bọt, có thể do các nguyên nhân sau:

– Rễ cây bị thối và phân hủy

– Lá vàng hoặc một số lá còn xanh bị thối do mức nước cao, ngập cả phần thân cây.

Cách xử lý sâu bệnh cho cây bạch mã hoàng tử

Chăm sóc cây bạch mã hoàng tử khi cây bị sâu bệnh bằng cách dùng tay tách bỏ các lá vàng hoặc lá bị thối, tỉa các rễ bị mềm nhũn. Khi tỉa bỏ các rễ bị hư nên nhẹ nhàng để không làm gãy các rễ bên cạnh.

– Dùng vòi nước xịt nhẹ lên phần rễ, phần gốc cây

– Rửa sạch bình và thay nước mới cho cây, chú ý không đổ nước ngập thân cây.