Bí quyết trồng cây phỉ thúy hút nhiều tiền tài

Cây phỉ thúy là tượng trưng cho tình bạn và sự chia sẻ. Trong phong thủy, người ta chọn trồng cây Phỉ thúy vì nó mang ý nghĩa thu hút tài lộc và sự phát triển.

cách trồng cây phỉ thúy
Trồng cây phỉ thúy được tin là sẽ giúp mang lại tiền tài

Cách trồng cây phỉ thúy thu hút tài lộc

1. Dụng cụ trồng và đất trồng

Bạn có thể trồng cây ngọc bích ở chậu sứ, chậu nhựa, bồn hoa… Nên đặt gần cửa sổ hoặc nơi có nguồn sáng nhân tạo. Theo phong thủy, cây ngọc bích có tác dụng chiêu tài do vậy chậu cây thường đặt nó ở bên quầy thu ngân, máy đếm tiền… Tuy nhiên, có người lại bài trí cây tại lối đi vào các cửa hàng, cửa hiệu nhằm kích hoạt năng lượng chủ về tài lộc.

Chọn loại đất tốt, tơi xốp và thoát nước tốt, không nên sử dụng các loại đất nhiễm mặn hay phèn, có thể trộn thêm một ít tro trấu xơ dừa để cây dễ hấp thu và phát triển dễ dàng hơn.

Trong ngũ hành, cây ngọc bích được xếp vào hành kim, nên hướng thích hợp để đặt cây là Tây và Tây Bắc. Tránh đặt cây phỉ thúy ở hướng Đông Nam để không gây nên sự xung khắc với hành mộc của hướng này.

Cây ngọc bích loài cây thường xanh với nhánh dày và mượt. Lá màu xanh ngọc bích hình tròn giống đồng xu, dày thịt và mọng nước. Rìa lá ngọc bích có thể có màu đỏ khi được đưa ra ánh sáng mặt trời nhiều.

2. Trồng cây

Cây ngọc bích thường được nhân giống bằng phương pháp giâm lá. Chọn những lá già, cứng, không bị héo úa rồi vùi dưới lớp đất ẩm ướt khoảng 1cm là lá có thể tự nứt mầm ra cây con.

Sau đó, bạn thường xuyên tưới nước giữ ẩm để cây nhanh phát triển. Tuy nhiên, không được tưới quá nhiều nước để tránh việc cây bị thối, úng.

3. Chăm sóc

Cây phỉ thúy ưa ẩm nhưng cũng tránh tưới quá nhiều cây sẽ ngập úng và dễ chết. Khi tưới chỉ cần tưới nhẹ trên lá, sau 2-3 ngày tưới một lần.

Cây ngọc bích không ưa nước, nên để cây trong nhà thoáng mát, cường độ ánh sáng cao và nơi có nhiệt độ ban đêm thấp. Buổi tối, bạn nên cho cây phơi sương. Tới sáng ngày hôm sau cất cây vào vị trí cũ sẽ giúp thúc đẩy cây phát triển mạnh hơn.

Khoảng 1-2 tháng, bạn có thể bón phân chuồng hoai mục hoặc phân khoáng cho cây ngọc bích.

Đây là loại cây có sức sống mạnh mẽ nên thường xuyên phải cắt tỉa, tạo tán cho cây tạo thế bonsai đẹp. Việc cắt tỉa cũng giúp cây luôn xanh tươi và phát triển không ngừng.

Dưới một số điều kiện, loài cây này có thể ra hoa như ngôi sao màu hồng hoặc trắng đầu mùa Xuân. Khi cây ra hoa thể hiện sự giàu sang no ấm.

khoahocphattrien.vn