Bài thuốc về cây sả chữa bệnh tiểu đường

Cây sả chữa bệnh tiểu đường là bài thuốc lâu đời, được dân gian truyền miệng. Nay, nó còn được giới y học nghiên cứu và chứng minh một số tác động của sả đối với căn bệnh này.

Tác dụng của sả trong việc chữa bệnh tiểu đường

Một vài nghiên cứu cho thấy, sả có công dụng kích thích tiêu hóa, chữa đau bụng, rối loạn tiêu hóa, giảm huyết áp, giảm đau và chống lại bệnh ung thư…đáng chú ý là sả có thể giúp giảm đường huyết ở người bệnh tiểu đường.

Để sử dụng, người bệnh lấy 4 cây sả đập dập, rồi nấu sôi lên và dùng thứ nước này như loại nước trà bình thường, uống hằng ngày. Với thức uống này có thể hỗ trợ bệnh người tiểu đường rất nhiều trong việc kiểm soát lượng đường huyết.

Nếu vị nước này khó uống bệnh nhân cũng có thể dùng sả làm gia vị để chế biến cho các món ăn nhằm tăng thêm hương vị thơm ngon mà lại có thể chữa bệnh cho chính mình. Với một nguyên liệu dễ kiếm, cách chế biến để tự làm cho mình một bài thuốc chữa bệnh vô cùng đơn giản có khả năng đẩy lùi căn bệnh tiểu đường.

Những người tiểu đường có mức đường huyết quá cao và đang có nguy cơ mắc phải biến chứng về thần kinh và cao huyết áp thì sả là loại thuốc “thần dược” mà bạn nên quan tâm đến.

Sả mang đến hiệu quả không ngờ

Sả có lợi cho hệ thần kinh vì tinh dầu sả được sử dụng để tăng cường và cải thiện chức năng của hệ thần kinh như thông kinh lạc. Một số bệnh về thần kinh có thể sử dụng sả để cải thiện như: Alzheimer, bệnh Parkinson, chóng mặt, run rẩy chân tay…

Đối với những người thuộc nhóm mắc bệnh tiểu đường và cao huyết áp đi kèm thì các tinh chất có trong sả có khả năng làm giảm huyết áp nhờ giúp tăng tuần hoàn máu và giúp hạn chế các vấn đề về huyết áp. Người bệnh có thể bỏ một ít sả vào ly nước trái cây và thưởng thức vị thơm ngon của trái cây cũng như hương vị đặc trưng của sả.

Hoàn toàn không tốn kém vì bệnh nhân cũng có thể tự trồng lấy những cây sả quanh nhà và chế biến theo cách mình muốn. Với những phương thuốc dân gian truyền lại giúp các bệnh nhân tiểu đường có thêm hy vọng cũng như cách hỗ trợ điều trị bệnh.

Không gây hại như thuốc Tây, phương pháp từ tự nhiên này không chỉ chữa bệnh tiểu đường mà còn giúp phục hồi các chức năng khác trong cơ thể như gan, thận và tạo điều kiện cho người bệnh nhanh phục hồi sức khỏe của mình hơn.