Những điều cần biết về bệnh sùi mào gà ở nam giới

So với nữ giới, nam giới bị mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục có tỉ lệ cao hơn, một trong số những bệnh LTQĐTD đó là bệnh sùi mào gà. Để phòng tránh và phát hiện sớm bệnh, vtvcantho xin chia sẻ cho bạn một số thông tin cơ bản về bệnh sùi mào gà ở nam giới trong bài viết dưới đây.

Bệnh sùi mào gà ở nam giới là gì?

Sùi mào gà hay còn gọi là bệnh mồng gà, là một trong các bệnh xã hội phổ biến hiện nay. Bệnh sùi mào gà thường xuất hiện tại cơ quan sinh dục của nam giới và phụ nữ. Bệnh chủ yếu lây qua đường tình dục không an toàn do virut HPV (Human papilloma virus) gây ra.

Bệnh sùi mào gà

Nguyên nhân nào gây ra bệnh sùi mào gà ở nam giới?

-Quan hệ tình dục không an toàn, quan hệ với nhiều người hoặc không sử dụng phương pháp bảo vệ trong khi quan hệ.

-Sử dụng chung đồ dùng cá nhân với người bệnh như bồn tắm, khăn mặt, quần áo, … thì cũng có khả năng bị virus HPV sùi mào gà tấn công.

-Lây nhiễm qua các vết thương hở trên da, khi đó virus gây bệnh sẽ có cơ hội xâm nhập vào cơ thể.

-Người nghiện rượu, nghiện thuốc lá thường có nguy cơ mắc bệnh cao hơn so với người bình thường.

Biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở nam giới

-Sùi mào gà phát triển nhanh trên diện rộng gây đau đớn, khó khăn khi đi lại, nốt nhỏ, u nhú có mủ, chảy máu, sốt, nổi hạch ở bẹn, bội nhiễm,…

-Sùi mào gà mọc ở dương vật không chữa trị kịp thời có thể gây ra tình trạng ” ung thư dương vật ” hay dẫn đến tình trạng vô sinh.

-Sùi mào gà không được điều trị đúng phương pháp và kịp thời sẽ gây lở loét bộ phận sinh dục, gây viêm vùng chậu, viêm tuyến tiền liệt,…

-Sùi mào gà mọc ở cơ quan sinh dục, miệng, tay, chân,…sẽ gây ra rất nhiều khó khăn cho người bệnh trong sinh hoạt hàng ngày, và khiến cho người bệnh mặc cảm, tự ti, sống khép kín và và dần dần xa lánh mọi người xung quanh.

Hậu quả của bệnh sùi mào gà ở nam giới

Bệnh sùi mào gà ảnh hưởng tới sức khỏe nam giới

Các vết loét do sùi mào gà gây ra khiến cơ quan sinh dục của nam giới bị nhiễm trùng nghiêm trọng, dễ bị chảy máu, tổn thương và gây ra nhiều căn bệnh khác như viêm quy đầu, viêm tinh hoàn, viêm niệu đạo…

Bệnh sùi mào gà nếu không chữa trị kịp thời sẽ có nguy cơ gây ung thư dương vật, ảnh hưởng nghiêm trọng về mặt sức khỏe và tâm lý của nam giới.

Bệnh sùi mào gà cũng tác động không nhỏ đến đời sống tình dục của nam giới.

Các cách điều trị bệnh sùi mào gà ở nam giới

Dùng thuốc bên ngoài: Với các nốt sùi mào gà còn nhỏ, độc lập và mọc ở khu vực bên ngoài người bệnh có thể điều trị bằng cách chấm các dung dịch như dung dịch Axid trichloaxetic 80-90% hoặc dung dịch Podophyllotoxine 20-25% trực tiếp lên vết thương mỗi ngày. Chú ý không được bôi dung dịch lên các niêm mạc như bên trong âm đạo, cổ tử cung vì có thể gây bỏng da.

Đốt điện sùi mào gà: Phương pháp này mất rất nhiều thời gian, mặc dù có thể điều trị triệt để nhưng người bệnh dễ bị tổn thương do dòng điện cao tần.

Điều trị sùi mào gà bằng laze: Phương pháp này thường được áp dụng cho những nốt sùi to, mọc riêng lẻ.

Phương pháp ALA – PDT: Chữa bệnh sùi mào gà triệt để tốt nhất hiện nay, kỹ thuật hiện đại, mang lại hiệu quả cao

Mong rằng bài viết chia sẻ thông tin về bệnh sùi mào gà ở nam giới trên đây sẽ giúp ích cho các bạn trong việc phòng tránh hạn chế và điều trị hiệu quả bệnh.