Cách trồng cây lược vàng trong nhà và cách sử dụng cây đúng nhất

Chẳng những là loại cây dược liệu có giá trị hữu ích cho sức khỏe con người, cây lược vàng còn thường được trồng để làm cảnh trong nhà. Vì những lợi ích như trên, nhiều gia đình hiện nay có nhu cầu tìm hiểu cách trồng cây lược vàng trong nhà. Và nếu bạn cũng có nhu cầu như trên, thì bài viết này bạn không nên bỏ qua.

cách trồng cây lược vàng tại nhà

Cây lược vàng có thích hợp trồng tại nhà?

Việc đưa mảng xanh vào không gian nội thất ngày một được ưa chuộng. Mang trong mình vẻ đẹp thanh tao, trang nhã, Cây lược vàng sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho gia đình bạn. Không chỉ làm đẹp không gian sống mà cây còn có nhiều công dụng chữa bệnh. Chất steroid trong cây chính là phytosterol. Chất này có hoạt tính estrogen, tác dụng sát khuẩn, chống xơ cứng và kháng ung thư.

Cây lược vàng còn có khả năng tẩy uế không khí ô nhiễm trong phòng, phóng thích những chất có ích cho việc điều trị các bệnh thuộc đường hô hấp. Nên cây phù hợp cho những ai thích sưu tầm cây thuốc, những người bận rộn cho đến những ai thích tư duy nghệ thuật hay thích cuộc sống bình yên.

Đây chính là cách trồng cây lược vàng trong nhà đơn giản nhất mà bạn có thể áp dụng

Cây lược vàng là loài cây có thể trồng được ở rất nhiều nơi có độ ẩm không khí tốt và lượng đất trồng của cây luôn có nhiều chất dinh dưỡng cao sẽ giúp cho cây phát triển nhanh hơn.bạn nên trồng cây lược vàng ở nơi thoát nước tốt vì cây lược vàng không chịu ngập úng

Cây lược vàng là loài cây ưu ẩm nên ta thường xuyên tưới nước cho cây ít nhất 1 lần, tốt nhất là từ 5 đến 6 giờ chiều. Cây lược vàng cần ánh nắng để phát triển nên có thể .Nhưng vào tháng 5, tháng 6 âm lịch nắng gay gắt, nếu Cây lược vàng bị phơi nắng cả ngày có thể héo và chết.

Nhân giống: Dùng nhánh (còn gọi là vòi) trồng, hoặc dùng thân cắm xuống đất.

Cây lược vàng được sử dụng ra sao?

1-Dùng lá lược vàng để chữa bệnh hen: lá rửa sạch để nơi mát cho khô nước hoặc dùng vải sạch lau khô nước, ăn sống nuốt nước, nuốt cả bã càng tốt. Nếu có nhiều lá và có điều kiện nên rửa sạch lá rồi cho vào tủ lạnh ăn dần.

Cách ăn sống lá lược vàng: Sau bữa ăn sáng ăn lá thứ nhất sau đó từ 1 giờ đến 1 giờ 30 phút sau ăn tiếp lá thứ 2, các lá thứ 3, thứ 4, thứ 5, thứ 6… cũng cách nhau như vậy.

Quá trình ăn lá lược vàng chữa bệnh phải chú ý đánh giá độ tăng giảm của bệnh hoặc phản ứng phụ nếu có để kịp thời xử lí.

2-Cách dùng tay (vòi) của cây lược vàng: Khi vòi của cây lược vàng dài từ 10 đến 13 đốt thì các đốt gần đầu vòi bắt đầu mọc rễ. Cắt phần đầu vòi này đem trồng sẽ được một cây lược vàng mới. Phần còn lại của vòi lược vàng đem rửa sạch, để khô ráo nước thái lát rồi ngâm rượu 30 độ đến 45 độ trong chai lọ có mầu nâu, màu đen sẫm, và để trong bóng tối.

Bạn có thể dùng rượu lược vàng để làm thuốc xoa bóp các vết bầm tím hoặc xoa bóp các khớp xương đau thấy rất tốt…

Trên đây là bài hướng dẫn cách trồng cây lược vàng trong nhà, hy vọng có thể giúp ích cho bạn. Chúc bạn thành công.

Tổng hợp