Cách Nhân Giống Cây Lưỡi Hổ Tại Nhà Số Lượng Lớn

Lưỡi Hổ là cây mang lại nhiều ý nghĩa tốt trong phong thủy. Cây có khả năng thanh lọc, làm sạch không khí tốt giúp giảm ô nhiễm. Theo như công bố của NASA cây Lưỡi Hổ có khả năng hấp thụ các độc tố gây ung thư như Nitrogen Oxide và Formaldehyde.

Hiện nay Lưỡi Hổ ngày càng được nhiều người yêu thích chọn làm cây để bàn, văn phòng, nội thất, dùng làm quà tặng,…

Nếu bạn đang sở hữu cho mình một cây Lưỡi Hổ thì hãy bắt tay nhân giống chúng ngay nhé!

Lưỡi Hổ là cây thuộc giống thân mọng nước nên có thể được nhân giống theo phương pháp giâm cành. Cách nhân giống này khá đơn giản, dễ thành công và nhân giống cây với số lượng lớn.

Bước 1:

Chọn những lá cây khỏe mạnh từ một cây Lưỡi Hổ mà bạn thích. Nên chọn những chiếc lá có phần thịt dày và màu sắc đẹp. Thời điểm trồng cây phù hợp nhất là cuối mùa xuân.

Bước 2:

Cắt lá sát gốc của chùng bằng kéo hoặc kéo tỉa cành. Nên cắt 1 góc khoảng 45 độ và cách khoảng 1 – 1,5 cm so với mặt đất.

Bước 3:

Đặt những lá đã cắt trên một mặt phẳng. Sau đó cắt chùng thành từng khúc có độ dài khoảng 3-5 cm. Đánh dấu phần đầu và cuối của những khúc lá vừa cắt để đặt đúng hướng cây. Điều này rất quan trọng và ảnh hưởng lớn đến kết quả nên cần thực hiện một cách cẩn thận.

Bước 4:

Đặt những lá đã được cắt khúc vào nơi khô ráo, ấm áp và không khí thông thoáng. Sau 7 ngày, những vết cắt đã héo mặt và dẫn được chữa lành.

Kiểm tra các phần cắt xem có còn cứng ở mỗi đầu, cũng như những nốt nhỏ màu trắng báo hiệu chuẩn bị ra rễ.

Bước 5:

Trộn đất và cho vào trong chậu. Lưu ý nên chọn đất màu mở, tơi xốp có độ thông thoáng và dễ thoát nước. Tiền hành tưới nước cho chậu đất và đợt khoảng 10 phút để đất được ráo nước.

Bước 6:

Xếp những chiếc lá trên vào trong chậu. Chỉ chôn khoảng một phần ba chiều dài của chúng. Không nên chôn quá sâu sẽ khiến cho lá dễ bị úng. Xếp đúng phần đầu đưa lên trên và phần cuối dưới đất để cây mọc đúng. Không xếp quá dày để cây dễ dàng phát triển.

Bước 7:

Đặt chậu cây này ở nơi có ánh sáng mặt trời gián tiếp, không khí thông thoáng, nhiệt độ trên 22°C.

Cách 7 ngày tiền hành tưới nước 1 lần, chỉ tưới một lượng nước vừa đủ để làm ướt đất. Không tưới quá nhiều nước.

Bước 8:

Kiểm tra và tách gốc sau 30 ngày bằng cách đào xung quanh những gốc này một cách nhẹ nhàng để kiểm tra rễ.

Bước 9:

Sắp xếp những cây mới vào những chậu nhựa riêng rẻ để cây phát triển tốt hơn. Đặt những cây mới này ở những nơi có độ ẩm và ánh sáng giống như ở bước 7.

Chỉ với những bước đơn giản trên bạn đã có thể sở hữu cho mình một vườn Lưỡi Hổ.

Xem thêm: Đầy đủ về cây Lưỡi hổ: Lợi ích, ý nghĩa phong thuỷ, mua và chăm sóc đúng cách