Cách làm cơm chiên cá mặn
Cơm là món ăn hàng ngày mà chúng ta vẫn dùng hàng ngày. Tuy nhiên, bạn có thể biến tấu món cơm trắng vẫn ăn hàng ngày thành món ăn vô cùng hấp dẫn khác. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách làm món cơm chiên cá mặn.
Cách làm cơm chiên cá mặn
Nguyên liệu:
– 600g gạo tẻ
– 2 khúc cá thu một nắng
– 1 thìa bột điều
– ½ thìa hạt tiêu
– 2 quả trứng gà
– 1 củ hành khô; 1 ít hành lá xắt nhỏ
– 2 thìa nước tương
– Gia vị: muối, mắm, dầu ăn, hạt nêm.
Cách làm:
– Gạo tẻ vo sạch thay vì lấy nước nấu cơm, bạn hòa với 1 thìa bột điều rồi đổ vào gạo nấu cơm như bình thường.
– Cá thu rán vàng rồi xé sợi nhỏ.
– Phi thơm hành băm với dầu ăn cho cá vào xào, thêm chút hạt tiêu, 1 chút xíu mắm ngon. Ở một chảo khác bạn đập trứng ra bát đánh đều rồi rán vàng.
– Khi cơm đã chín xới cơm cho ra chảo vào đảo đều, thêm cá đã xào cùng 1 quả trứng rồi đảo đều lên.
– Rưới thêm 2 thìa nước tương (chú ý nêm gia vị kẻo bị mặm nhé vì cá khô đã mặn trước rồi).
– Thêm chút mì chính đảo đều cùng ít hành hoa thái nhỏ. Xúc cơm chiên cá mặn ra bát và thưởng thức nhé.
Hy vọng rằng với cách làm món cơm chiên cá mặn trên đây sẽ cho các bạn thêm cách chế biến món ăn ngon và hấp dẫn hơn để đổi món biến bữa ăn ngày một phong phú đa dạng và đảm bảo dinh dưỡng.
Xem thêm: