Cách nấu xôi nếp than làm bữa sáng ngon cho cả nhà
Xôi nếp than sẽ là món ăn sáng giàu dưỡng chất cho cả gia đình mà bạn không nên bỏ qua. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cách nấu xôi nếp than cho bạn món ăn ngon, giàu dưỡng chất.
Cách nấu xôi nếp than
Nguyên liệu:
– Gạo nếp cẩm: 500g
– Đậu xanh: 200g
– Đường trắng: 200g
– Bột cốt dừa: 1 gói
– Bột năng: 3 thìa
– Muối trắng: 2 thìa
– Lạc: 100g
Cách chế biến:
– Gạo nếp cẩm và đậu xanh ngâm vào nước khoảng 4 tiếng cho nở. Sau đó vo sạch, để ráo nước.
– Cho nếp cẩm vào nồi cơm điện đổ nước bằng mặt gạo ấn nút nấu để nếp chín.
– Đậu xanh cho vào nồi nấu nhừ, cho thêm đường trộn đều, sên trên bếp cho khô bớt.
– Lạc rang chín, xát vỏ, giã dập.
– Đun sôi 200ml nước, cho gói cốt dừa vào khuấy đều cho tan, thêm bột năng đã hòa tan vào đun sôi rồi tắt bếp để nước cốt dừa nguội.
– Khi xôi chín cho xôi ra đĩa, thêm đậu xanh và nước cốt dừa, rắc lạc lên trên rồi mời mọi người thưởng thức.
Mong rằng với những chia sẻ trên đây về cách nấu xôi nếp than sẽ cho các bạn thêm một công thức chế biến món ăn sáng ngon và hấp dẫn cho cả nhà.
Xem thêm: