5 loại cây không nên trồng trước cửa nhà tránh rước họa cho gia chủ

Cây cảnh giúp trang trí và mang lại không gian xanh cho ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên, không phải loại cây nào cũng thích hợp để trồng trước cửa nhà. Trong phong thủy, cây cảnh mang nhiều ý nghĩ ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn và gia đình. Cùng tìm hiểu các loại cây cảnh phong thủy không nên trồng trước cửa nhà để tránh đen lại những điều không may mắn, kiềm hãm tài lộc, tiền của của chủ nhà.

1. Cây dâu

Trong tiếng Hán cây dâu được viết như sau 桑 được phát âm là “tang” cùng âm với từ “tang tóc”, “tang ma”. Đây là biểu hiện của sự chết chóc, điềm không may mắn. Chính vì vậy cây dâu được xếp vào một trong những cây hàng đầu không nên trồng trước cửa nhà.

Trong dân gian, cây dâu cũng thường xuyên được dùng để trừ tà ma. Vì vậy, để tránh những điều không may mắn, hãy tránh trồng cây dâu trước cửa nhà.

Không nên trồng cây Dâu trước cửa nhà
Không nên trồng cây Dâu trước cửa nhà

2. Cây liễu

Từ liễu khi đánh vần có âm gần với từ lưu tức là cháy đổ đi mất, vì vậy khi trồng cây liễu trong nhà, nhất là trồng trước nhà sẽ khiến gia chủ gặp nhiều xui xẻo, hao tốn tài của và tài sản trong nhà sẽ đội nón ra đi.

Cây liễu có vẻ bề ngoài rũ, hướng xuống đất, đây cũng được xem là điều không may, ám chỉ vận khí của chúng ta không đi lên mà ngày càng đi xuống.

Cây cảnh không nên trồng trước cửa nhà - Cây Liễu
Cây cảnh không nên trồng trước cửa nhà – Cây Liễu

Hơn nữa, theo phong thủy nếu trồng cây liễu trước nhà sẽ dụ âm khí đến ngôi nhà của bạn. Cây liễu thuộc phần âm và không kết hạt, đây là liên tưởng đến phần con cái tức là không có hậu vận về sau. Vì vậy, trong các loại cây không nên trồng trước nhà thì cây liễu cũng là cây bạn nên lưu ý. Người ta chỉ trồng liễu trong công viên hoặc xung quanh hồ nước để tạo bóng mát.

3. Cây Đa

Cây Đa thường có tán to lớn, rậm rạm nên đây là nơi trú ngụ lý tưởng của âm khí. Cây chỉ thích hợp trồng ở những nơi đền thờ, miếu, chùa chiền chứ không thích hợp để trồng trong nhà đặc biệt là trước nhà. Cây đa thường có gốc to, thô nên dễ khiến đất đai bị lồi lõm gây mất cân bằng cho ngôi nhà.

Cây Đa
Cây Đa

4. Cây xương rồng

Cũng giống như cây dâu và cây đa, cây xương rồng thường thu hút âm khí, đem đến những điều xui xẻo. Hơn nữa, cây xương rồng có bề ngoài gai góc khiến cho tài lộc đến với bạn bị ngăn cản, cuộc sống gặp nhiều điều không may, khó khăn, bất ổn. Tốt nhất bạn không nên trồng cây xương rồng trước nhà để tránh gặp phải những điều không may.

Cây Xương Rồng
Cây Xương Rồng

5. Cây Mít

Dân gian có câu “cây mít có ma, cây đa có thần”. Câu này ám chỉ việc trồng cây mít trước của nhà sẽ thu hút tà khí, quỷ ma trú ngụ. Điều này làm ảnh hưởng xấu đến thần và sức khỏe những người trong gia đình.

Ngoài ra, mít là loại cây rụng nhiều lá, quá mít hư dễ rụng, gây mùi hôi thối, thu hút nhiều ruồi nhặng không tốt cho sức khỏe con người.

Cây Mít
Cây Mít

Một số lưu ý khi chọn cây trồng trước cửa nhà:

  • Không nên chọn cây quá lớn, có tán lá to, rộng, rậm rạp
  • Không trồng quá nhiều cây trước cửa nhà, cũng không nên trồng 1 cây đơn độc
  • Không trồng hay đặt cây ở hướng Tây, Tây Nam
  • Không chọn cây có tính âm như cây họ Quyết, Cát Đằng.

Trên đây là những loại cây bạn tuyệt đối không nên trồng trước cửa nhà. Bên cạnh những loại cây không may mắn thì còn khá nhiều loại cây thích hợp để bạn trồng trước cửa nhà vừa mang lại may mắn, tài lộc lại thích hợp để trang trí nhà cửa bạn có thể tham khảo thêm ở bài viết sau đây: 5 Loại Cây Nên Trồng Trước Cửa Nhà Để Thu Tài Hút Lộc Cho Gia Chủ