Khám phá mới về công dụng của cây xoài

Công dụng của cây xoài không chỉ dùng để ăn, mà bên cạnh đó, ngạc nhiên hơn khi nó còn giúp chữa được một số bệnh…

Tác dụng của nước lá xoài

1. Chữa cảm lạnh và rối loạn tiêu hóa

Lá xoài có tác dụng rất tốt trong điều trị chứng cảm lạnh và rối loạn tiêu hóa, thật đơn giản chỉ bằng một nắm lá xoài khô sắc lấy nước uống.

Ngoài ra, cũng có thể kết hợp lá xoài với một số vị thuốc đông y khác như hạt xoài, lá cây cò ke, cây quýt gai để đạt được hiệu quả chữa bệnh cao hơn.

2. Điều trị ngứa ngoài da

Bệnh ngứa ngoài da không xa lạ đối với mỗi chúng ta, da bị nổi mẩn đỏ khiến người bệnh ngứa ngáy, khó chịu gây ảnh hưởng lớn tới cuộc sống.

Đối với trường hợp này, đem mấy lá xoài cho vào nước đun sôi, sau đó dùng nước này để rửa những vùng mẩn ngứa, bạn kiên trì mỗi ngày 3 lần, liên tiếp trong một tuần sẽ thấy được hiệu quả rõ rệt.

3. Phòng chống bệnh ung thư

Lá xoài còn có tác dụng nhất định trong phòng chống bệnh ung thư, vì hàm lượng vitamin A có trong lá xoài và quả xoài rất lớn, loại vitamin A này khi thâm nhập vào cơ thể có tác dụng rất tốt trong phòng và điều trị bệnh ung thư.

Ngoài ra, trong lá xoài còn chứa axit keto, triacetate và các hợp chất polyphenol, những chất này đều có tác dụng rất tốt trong điều trị bệnh ung thư.

Các chất trong lá xoài khi thâm nhập vào đường tiêu hóa còn kích thích nhu động ruột, đẩy nhanh quá trình bài tiết và giảm táo bón, tăng cường phòng chống các bệnh về ung thư đường ruột.

4. Tác dụng kháng khuẩn tiêu viêm

Lá xoài pha nước còn có tác dụng kháng khuẩn tiêu viêm, ức chế đối với vi khuẩn sinh mủ và vi khuẩn đại tràng.

Ngoài ra, lá xoài còn có tác dụng rất tốt trong điều trị các bệnh về nhiễm trùng đường tiêu hóa và nhiễm trùng da.

5. Hỗ trợ điều trị huyết áp cao, giảm cholesterol và xơ vữa động mạch

Hàm lượng vitamin C và khoáng chất trong lá xoài rất phong phú, những chất này dù trải qua quá trình chế biến thì hàm lượng dinh dưỡng cũng không mất đi.

Thường xuyên ăn xoài và uống nước lá xoài ngoài tác dụng bổ sung vitamin C, còn có tác dụng giảm cholesterol và triglycerides, điều hòa tim mạch.

6. Chống nôn

Lá xoài cũng là một loại thảo dược rất tốt trong việc làm sạch đường ruột, không chỉ có tác dụng giảm béo, bài trừ độc tố, lá xoài còn giống như thuốc chống say tàu xe với tác dụng chống nôn, là loại thuốc rất cần thiết trong mọi gia đình.

7. Tác dụng làm đẹp

Vitamin C và khoáng chất trong lá xoài rất phong phú, những chất này đều có chức năng nuôi dưỡng và tái tạo làn da. Kiên trì sử dụng lá xoài trong thời gian dài, bạn sẽ có làn da tự nhiên sáng khỏe.

8. Điều trị táo bón

Hàm lượng lớn chất cellulose có trong lá xoài có tác dụng thúc đẩy quá trình bài tiết, rất tốt đối với những người bị táo bón.

Có thể nói, những tác dụng chữa bệnh của lá xoài không phải là ít, tuy nhiên trong cuộc sống hàng ngày khi sử dụng lá xoài chúng ta cũng phải nên chú ý. Đối với những người bị bệnh ngoài da hoặc mắc u bướu không nên dùng lá xoài. Ngoài ra, cho dù bạn có sức khỏe tốt, không bị dị ứng với quả xoài và lá xoài thì cũng chỉ nên dùng liều lượng thích hợp, nếu không muốn bị phản tác dụng, gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bản thân.