Canh ngao nấu bị thơm ngon giải nhiệt ngày hè

Bữa cơm ngày hè sẽ thơm ngon và giải nhiệt hơn với món canh ngao nấu bí đó các mẹ ơi! Dưới chúng mình sẽ mách nhỏ các mẹ công thức canh ngao nấu bí để đổi món cho cả nhà trong những ngày hè nóng bức nhé!

Canh ngao nấu bí

Nguyên liệu:

300g ngao

400g bí đao

15g dầu ăn

2 cây hành lá

3 lát gừng

Một ít muối, hạt tiêu

Cách làm:

Bước 1
Bí đao gọt vỏ thái miếng vừa ăn, một phần hành lá thái khúc. Đổ lượng nước vừa ăn vào nồi, thêm phần hành lá còn lại và gừng vào đun sôi.

Bước 2
Ngao rửa sạch, cho ngao vào đun cho đến khi ngao mở miệng thì vớt ra. Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho bí đao và hành lá vào đảo qua với một ít muối.

Bước 3
Đổ nước luộc ngao vào đun cho đến khi bí đao chín thì cho ngao vào đun sôi trở lại là xong.

Trong mùa hè thì những món canh mát ngọt luôn được nhiều gia đình lựa chọn. Đặc biệt là các món canh được chế biến từ ngao. Món canh ngao nấu bí không chỉ đơn giản trong nguyên liệu và cách chế biến, bạn chỉ cần dành chút thời gian là đã có một tô canh hấp dẫn để bữa cơm của cả nhà thêm ngon rồi.

Mong rằng với chia sẻ về món canh ngao nấu bí trên đây sẽ cho các bạn thêm những thông tin hữu ích để có thể chế biến những món ăn ngon cho cả nhà cùng thường thức.

Xem thêm:

Công thức món gà kho dứa thơm ngon hấp dẫn