4 nguyên tắc “vàng” giúp giảm mỡ bụng nhanh chóng

Giảm mỡ bụng đang là cuộc chiến của rất nhiều người, đây là một cuộc chiến không hề dễ dàng nếu bạn không áp dụng đúng phương pháp. Sau đây, cùng tìm hiểu 4 nguyên tắc “vàng” giúp giảm mỡ bụng nhanh chóng nhé.

Nguyên tắc 1:
Tinh bột và đường là “kẻ thù” của vòng eo. Để giảm số đo vòng bụng, bạn cần cắt giảm đường và tinh bột. Nếu có thể, hãy loại bỏ hoàn toàn đường khỏi thực đơn và thay thế cơm, bánh mì bằng những loại tinh bột tốt cho cơ thể như gạo lứt, yến mạch.
Nguyên tắc 2:
Chạy 30 phút mỗi ngày giúp bạn tiêu hao năng lượng hiệu quả hơn. Khi chạy, năng lượng tiêu hao nhiều gấp 2,5 lần khi đi bộ. Chạy cũng là bài tập giúp làm săn chắc toàn thân.
Đi bơi từ 2 – 3 lần mỗi tuần là liệu pháp giảm cân thích hợp trong mùa hè.
Dùng xe đạp thay cho xe máy để tăng cường cơ hội vận động.
Nguyên tắc 3:
Để giảm mỡ thừa mà không khiến cơ thể bèo nhèo, bạn cần tích cực tập luyện các bài làm săn chắc cơ bụng. Bài tập hít thở sâu là một cách đơn giản mà hữu hiệu giúp vòng eo thon thả hơn.
Tập plank giúp làm bắp tay, cơ bụng, mông và đùi săn chắc hơn.
Gập bụng cũng là bài tập giúp cải thiện độ săn chắc cho vòng hai rất hiệu quả.
Bài tập nâng cao chân giúp làm tan mỡ thừa bụng, mông và đùi.
Nguyên tắc 4:
Tắm nước mát sau khi tập luyện giúp giảm lượng axit lactic trong cơ thể, giảm đau cơ đồng thời đốt cháy thêm calories vì cơ thể cần sản sinh nhiệt để giữ ấm.
Trên đây là 4 nguyên tắc “vàng” giúp giảm mỡ bụng nhanh chóng. Hãy áp dụng các nguyên tắc này để nhanh chóng tạm biệt những ngấn mỡ bụng đáng ghét nhé.
Xem thêm:
Chúc bạn thành công!