Tất tần tật những món nước giải nhiệt trong ngày hè bạn không nên bỏ lỡ

Mùa hè oi ả và nỏng nực luôn làm bạn cảm thấy mệt mỏi, cũng như có cảm giác mất nước. Do đó, việc bổ sung nước là điều vô cùng quan trọng khi bước vào những ngày hè. Dưới đây chúng tôi sẽ có một vài chia sẻ về những món nước giải nhiệt cho mùa hè thêm mát mẻ. Nào cùng tìm hiểu nhé nếu không sẽ đáng tiếc lắm đấy.

Món nước giải nhiệt cho ngày hè

Với những thức chia sẻ về món nước giải nhiệt ngày hè dưới đây sẽ giúp các bạn có được món nước uống thơm ngon mà cách làm cũng rất đơn giản và dễ thực hiện.

Nước đào thơm mát

Nguyên liệu: 4 quả đào, 1 quả chanh, 40gr đường, 700ml nước, đá.

Cách làm: ep 3 quả đào lấy nước rồi pha vào với 700ml nước cùng nước cốt chanh và đường. Sau đó, gọt vỏ và thái miếng nhỏ quả đào còn lại, bỏ vào bình, thêm đá.

Mách nhỏ: nếu không có đào tươi, các bạn có thể mua nước ép đào đóng hộp. Có thể dùng chanh vàng hoặc chanh xanh đều được.

Nước chanh thơm hương thảo mộc

Nguyên liệu: 1 quả chanh, 1/2 nhánh sả, một ít lá húng quế, 200ml nước, 15gr đường, đá.

Cách làm: rửa sạch húng quế và sả rồi bỏ vào giã dập, pha nước chanh như bình thường. Sau đó, hòa hai thứ vào với nhau và lọc lấy nước trong rồi thêm đá.

Mách nhỏ: cách decor đơn giản và đẹp nhất cho loại đồ uống này là dùng chính sả và lá húng quế.

Soda chanh và dâu tươi

Nguyên liệu: 1 quả chanh, 5 quả dâu, 1 lon soda, 30ml syrup (nước đường), đá.

Cách làm: ép 3 quả dâu lấy nước, 2 quả còn lại thái miếng. Với chanh, cũng chỉ vắt lấy nước nửa quả và nửa quả thái lát. Sau đó, cho tất cả vào bình lớn, bỏ đá và đổ ngập soda cùng nước đường vào.

Mách nhỏ: với loại đồ uống này, các bạn nên uống ngay sau khi pha, bởi soda để lâu thì sẽ bị bay hết gas.

Nước dừa và dâu tây

Nguyên liệu: 300gr dâu tây, 1 trái dừa xiêm, 1 quả chanh vàng, 70ml syrup đường, đá viên

Cách làm: Chanh vắt lấy nước cốt, bỏ hạt. Dâu tây rửa sạch, cắt nhỏ cho vào máy sinh tố xay nhuyễn cùng với nước chanh. Thêm 2 chén nước dừa, 70ml syrup đường vào xay cùng.

Trút dừa dâu ra ly, thêm đá viên vào dùng lạnh. Trang trí dâu tươi và chanh lát.

Soda táo xanh

Nguyên liệu: 40ml Sirô táo xanh (Syrup Green Apple), 1/2 lon soda, 1/2 trái chanh, đá lạnh, lát chanh và bạc hà trang trí.

Cách làm: Cho 40ml Sirô Táo xanh (Syrup Green Apple)  vào ly. Tiếp theo cho 10ml chanh tươi (1/2 trái chanh). Cho thêm đá vào  ly và rót 1/2 lon soda vào cho đến đầy ly. Trang trí thêm lát chanh và bạc hà là hoàn thành xong món thức uống thơm ngon và mát lạnh.

Mong rằng với những chia sẻ về những món thức uống giải nhiệt trên đây sẽ giúp các bạn, co được món nước uống thơm ngon bổ dưỡng và giải khát cho mùa hè nóng bức. Các bạn còn chần chừ gì  mà không thực hiện ngay những món đồ uống giải nhiệt này đi nào!