Những món ăn an thai mẹ bầu không nên bỏ qua

Phụ nữ khi có thai ngoài niềm vui sướng và hạnh phúc khi được làm mẹ thì một vấn đề cần phải được chú ý chính là chế độ dinh dưỡng khi mang bầu. Không chỉ cần đảm về số lượng mà còn cần chú ý về chất lượng dinh dưỡng, phong phú các nguồn thực phẩm. Sau đây sẽ là những món ăn an thai mà mẹ bầu nên biết và thêm vào thực đơn của mình.

Danh sách món ăn an thai cho mẹ bầu

Những món ăn an thai cho mẹ bầu đó là:

Hạt hướng dương

Thật sự bất ngờ khi trong danh sách món ăn an thai lại có thực phẩm này đúng không nào. Tuy nhiên loại hạt này không chỉ để cho chị em ngồi cắn chơi trong những dịp lễ tết đâu, trong hạt hướng dương rất giàu vitamin E  giúp an thai và còn làm giảm nguy cơ sảy thai nữa đấy.

Mía

Thật ra thì mía là món ăn an thai rất tốt cho bà bầu, nhưng chúng phải được làm theo một bài thuốc sau đây thì nó mới có tác dụng an thai. Mầm mía 30g, củ gai 30g, ích mẫu 20g, củ gấu 80g, sa nhân 2g. Tất cả các vị thái nhỏ, phơi khô sắc với 400ml nước, còn 100 ml uống trong ngày, chia làm 2 lần.

Cháo cá chép

Nói đến món ăn này chắc khỏi giải thích thì mẹ nào cũng hiểu, cá chép mà đem hầm với gạo nếp, hạt đậu đỏ hay nấu chung với hành nghệ đều có tác dụng an thai cho bà bầu. Ngoài ra nó còn tác dụng chống chứng phù, bổ khí huyết, ôn tỳ vị, trừ mệt mỏi, thiếu máu, lợi sữa.

Cháo gà

Cháo gà nấu với gạo tẻ là món ăn rất tuyệt cho các mẹ bầu. Đây chính là món ăn an thai tốt nhất cho bà bầu và cho cả người già suy nhược cơ thể nữa. Nên nhớ món này hãy sử dụng thịt của con gà mái đen mới tốt nhất được.

Trứng gà

Đặc biệt là trứng gà luộc cho thai phụ ăn hàng ngày sẽ giúp an thai, bồi bổ cơ thể. Hay trứng gà kết hợp với ngải cứu là một bài thuốc dân gian để an thai tốt và nhất là trong việc điều trị trụy thai.

Bài thuốc trứng gà an thai được áp dụng như sau:

Bà bầu mang thai tháng thứ 2 ăn mỗi tuần 2 lần canh trứng gà nấu ngải cứu, theo tỷ lệ 2 quả trứng gà với 15g ngải cứu. Mang thai ở tháng thứ ba, 2 tuần ăn món canh trứng gà ngải cứu một lần. Mang thai ở tháng thứ tư, ăn một lần/tháng. Bài thuốc này sử dụng điều độ, đúng liều lượng sẽ giúp bà bầu tránh được tình trạng suy nhược sức khoẻ.

Trên đây chính là danh sách các món ăn an thai cho bà bầu, ngoài ra bà bầu cũng nên nhớ tránh ăn các món cay nóng, quá mặn, hay thực phẩm đã biến chất và các loại thực phẩm có nhiều dầu mỡ… Cần có tinh thần vui tươi, thoải mái mỗi ngày để khi sinh em bé khỏe mạnh hơn.

Các ông bố cũng nên chú ý đến vấn đề này nhé, trong quá trình vợ mang thai món quà lớn nhất đó chính là tạo tinh thần vui vẻ, sảng khoái cộng với những món ăn bổ cho em bé ngay khi còn trong bụng là điều quý giá và hạnh phúc nhất đấy.

Mong rằng với những chia sẻ về món ăn an thai trên đây sẽ giúp các bạn có nhiều thông tin hữu ích, giúp các mẹ bầu có sức khỏe tốt, đảm bảo sự phát triển cho thai nhi.

Xem thêm: 

Danh sách những thực phẩm tốt cho bà bầu không nên bỏ qua

Bà bầu nên ăn hoa quả gì để tốt cho quá trình mang thai