Những loại cây nên trồng trước nhà để đón tài lộc xua tà khí

Những loại cây nên trồng trước nhà để đón tài lộc xua tà khí

Theo quan niệm thông thường trồng cây trước nhà vừa tạo không gian sống xanh vừa tạo không khí trong lành nhưng ít người biết rằng trồng cây trước nhà cũng cần lưu ý những lựa chọn sau.

Theo quan niệm thông thường trồng cây trước nhà vừa tạo không gian sống xanh vừa tạo không khí trong lành bởi chỉ có một số ít loài cây vừa tài vận vừa đảm bảo sức khỏe cho gia chủ theo phong thủy.

Trồng cây lớn trước nhà dễ gặp xui xẻo

Có ý kiến hỏi rằng nếu trồng cây quá lớn, xum xuê trước nhà sẽ gây yếm khí không tốt về mặt phong thủy vậy nên trồng loại cây nào cho phù hợp. Thực tế băn khoăn khi chọn cây trồng trước nhà là mối băn khoăn chung của nhiều gia đình.

Bởi ngoài việc tạo không gian sống xanh còn đòi hỏi sự lựa chọn kỹ lưỡng và đáp ứng một số nguyên tắc chẳng hạn như không nên trồng cây quá lớn trước nhà khi cây quá to cành lá xum xuê sẽ che hết ánh sáng do đó không gian trong nhà luôn tối tăm và thiếu dưỡng khí.

Những loại cây nên trồng trước nhà để đón tài lộc xua tà khí

Đó là chưa kể về mặt quy luật tự nhiên cành cây lớn khi bị chết khô hoặc vào mùa mưa bão dễ gẫy đổ nguy hiểm. Vào mùa lá rụng lá vàng phân hủy sẽ gây mất vệ sinh và ảnh hưởng sức khỏe.

Theo quan niệm phong thủy cây lớn ám ngữ trước nhà ngăn ánh sáng mặt trời cũng đồng nghĩa với việc âm khí thịnh và dương khí suy điều này rất không tốt cho việc làm ăn kinh doanh hay sức khỏe cho gia chủ.

Người ta cũng kiêng kỵ chuyện cây lớn đang trồng bị chết khô hoặc gẫy đổ việc này sẽ khiến gia chủ bị hao hụt tài lộc. Vậy trường hợp gia đình bạn có cây lâu năm mọc sẵn trước cửa ngăn ánh sáng thì có thể hóa giải như thế nào.

Đối với câu hỏi này các bạn nên thắp đèn sáng trước nhà bên cạnh đó có thể tham khảo ý kiến của các kiến trúc sư hoặc các chuyên gia phong thủy di dời cổng hoặc đổi hướng cổng hoặc cửa. Cây trồng trước nhà không nên để khô hoặc chết mà phải chăm và tưới nước để cây luôn xanh tươi.

Nếu cây có dấu hiệu chết phải chặt đi và trồng thay thế cây khác. Nếu phía trước nhà có cây bị khô hoặc chết thì gia chủ sẽ gặp phải nhiều chuyện phiền muộn và đau lòng.

5 loại cây sinh tài lộc nên trồng trước nhà

 Những loại cây nên trồng trước nhà để đón tài lộc xua tà khí

Cây cau: là loại cây có thân thẳng thanh mảnh nên không ngăn nắng sớm cũng như nguồn ánh sáng cần thiết vào ngôi nhà bên cạnh đó cây cay cũng không cản gió mát lạnh vào nhà. Không chỉ vậy cây cau còn ít rụng lá và không làm hỏng cảnh quan ở phía trước nhà.

Cây tre trúc: cây trúc có ngụ ý trời đất thường xuân dài rộng, trúc gần âm với chúc có ý nghĩa chúc phúc tốt đẹp. Theo phong thủy cổ truyền trước nhà và sau vườn có trồng trúc đem lại điều tốt lành cho cả gia đình.

Cây tre là biểu tượng của tuổi thọ vì nó là thực vật luôn xanh tươi quanh năm trong bất cứ thời tiết nào. Treo một bức tranh trẻ trúc xanh tươi trong phòng học hay phòng làm việc cũng có thể mang lại may mắn cho người học hành và kinh doanh. Trồng tre trúc trước nhà giúp gia chủ xua tan niềm xui rủi đánh bay mọi thị phi và nhân đôi niềm may mắn.

Cây dừa cảnh: sẽ mang đến điềm lành cho gia đình đồng thời giúp thanh lọc không khí cho cả nhà. Không chỉ vậy cây dừa cảnh còn giúp công việc làm ăn của gia chủ trong nhà được thuận buồm xuôi gió phát lộc phát tài.

Cây họ cam, chanh: như quất, cam, quýt rất thích hợp đặt ở cửa ra vào đây là những loại cây mang đến nguồn tiền tài dồi dào cho gia chủ và đặc biệt trong dịp năm mới hoặc đầu xuân.

Cây hoa hòe: có mùi thơm rất dễ chịu ngoài công dụng là thuốc chữa bệnh cây hoa hòe còn mang lại cuộc sống sung túc, phú quý và công danh sự nghiệp cho chủ nhân khi được trồng trước nhà.

Bài viết những loại cây nên trồng trước nhà được thực hiện bởi Vườn Cây Việt chuyên cung cấp các loại cây cảnh trưng tết, cây cảnh phong thủy, cây ăn quả trồng trong chậu… các bạn có bất kỳ ý kiến nào hãy để lại dưới phần comment để mọi người được biết.

Keyword: Những loại cây nên trồng trước nhà để đón tài lộc xua tà khí