“Giải cứu” vấn đề ốm nghén cho bà bầu với trà gừng vỏ quýt

Tình trạng ốm nghén là điều luôn khiến các mẹ bầu lo lắng. Cũng như không biết làm cách nào để giải quyết tình trạng ốm nghén. Dưới đây chúng tôi sẽ có một cách mạch nhỏ cho mẹ bầu giúp mẹ bầu xua tan đi những cơn ốm nghén bằng trà gừng vỏ quýt.

Trà gừng vỏ quýt

Nguyên liệu

– Vỏ quýt 2 miếng

– Gừng non 3 lát

Cách chế biến

– Vỏ quýt tươi rửa sạch, dùng dao cạo lớp màng bên trong, thái thành sợi nhỏ.

– Gừng rửa sạch, thái sợi nhỏ.

– Đem gừng sợi đun với hai chén nước bằng lửa lớn.
– Sau khi nước sôi thì để nhỏ lửa, đun khoảng 5 phút rồi bỏ vỏ quýt vào đun thêm 20 phút.
– Mẹ bầu dùng nước này uống như trà và uống khi còn nóng nhé!

Công dụng của trà
Trong 100g vỏ quýt có chứa 119mg vitamin C vì vậy vỏ quýt có tác dụng làm mát gan, giải tỏa ưu sầu, giảm đau, xua tan bực tức, tâm trạng không tốt lúc thai nghén.

Ngoài ra, nhiều nghiên cứu cho thấy, các hoạt chất trong gừng, rất hiệu quả để chống lại hiện tượng ốm nghén. Gừng có thể làm giảm cảm giác buồn nôn và nôn thường gặp ở thời kỳ đầu của thai nghén.
Theo các nhà nghiên cứu, ở thời kỳ đầu của thai nghén, có thể do bánh nhau phát triển tăng sản sinh ra estrogen. Hormon này làm cho thai phụ nhạy cảm với các mùi, vị nên đã gây buồn nôn và nôn.

Gừng và các chế phẩm từ gừng đã tỏ ra có hiệu quả đối với phụ nữ có thai. Tuy nhiên gừng mang tính nóng, do đó các mẹ bầu nên sử dụng ít để tránh hiện tượng táo bón.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây về món trà gừng vỏ quýt sẽ cung cấp thêm cho mẹ bầu những điều cần thiết và hữu ích để vượt qua những cơn ốm nghén khó chịu.

Xem thêm: Hướng dẫn bà bầu ăn trứng đúng cách