Công thức gà xào Đài Loan thơm ngon, hấp dẫn
Thịt gà là thực phẩm có thể chế biến thành rất nhiều món ăn khác nhau. Hôm nay, chúng tôi muốn chia sẻ cho các bạn công thức gà xào Đài Loan vô cùng hấp dẫn giúp các bạn đổi vị cho cả nhà vào những dịp cuối tuần.
Công thức gà xào Đài Loan
Nguyên liệu gồm có:
– 450gr thịt gà lọc bỏ xương.
– 6 lát gừng.
– 6 nhánh tỏi.
– 2 thìa súp dầu vừng.
– 1 ½ thìa súp xì dầu.
– 1 ½ thìa súp rượu trắng.
– 1 ½ thìa súp hắc xì dầu ngọt (Kecap Manis).
– 1 nắm lá húng chó.
– 1 thìa baking soda (tùy thích, để làm mềm thịt gà).
Thực hiện:
Bước 1:
Trộn baking soda với thịt gà, để 5 phút rồi xả qua nước sạch cho hết baking soda.
Bước 2:
Băm nhỏ tỏi, gừng. Rửa sạch sau húng chó.
Bước 3:
Cho một chút dầu vào chảo, khi dầu nóng thì cho gừng và tỏi vào phi thật thơm.
Bước 4:
Cho thịt gà vào nồi đảo đều.
Bước 5:
Cho dầu vừng, xì dầu, hắc xì dầu ngọt, rượu vào nồi. Đậy nắp om khoảng 5-10 phút.
Bước 6:
Cho lá húng chó vào nồi, đảo đều rồi bắc xuống.
Thế là đã chế biến xong món ăn rồi, giờ chỉ còn việc thưởng thức nữa thôi. Cả nhà cuối tuần cùng quây quần bên mâm cơm ấm cúng và hấp dẫn sẽ cắn kết những thành viên trong gia đình với nhau. Hãy thử món ăn này cho cả nhà ngay đi nhé! Chúc các bạn thành công.
Xem thêm:
Công thức gà nướng muối thơm ngon