Công dụng và cách làm cây nha đam ngâm rượu
Cây nha đam ngâm rượu là phương pháp hữu hiệu vừa giúp làm đẹp, vừa giúp hỗ trợ tăng cường sức khỏe. Công dụng và cách làm cây nha đam ngâm rượu như thế nào? Mời các bạn cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.
Nha đam ngâm rượu có tác dụng gì?
Nha đam (lô hội) là một trong những cây thuốc hấp dẫn nhất và nó vẫn đang được các nhà nghiên cứu trên thế giới khám phá.
Nó có nhiều công dụng chữa bệnh và làm đẹp tuyệt vời. Chính vì thế ngành công nghiệp sản xuất và chế biến nha đam vẫn đang rất phát triển mạnh mẽ.
Nha đam ngâm rượu hoặc rượu nha đam vẫn giữ được một lượng lớn các hợp chất có lợi của cây nha đam, đồng thời bảo quản được lâu và tiện sử dụng hơn so với nha đam tươi.
Vậy cụ thể hơn, nha đam ngâm rượu có tác dụng gì?
- Tăng sự thèm ăn.
- Hỗ trợ tiêu hóa.
- Giảm đau răng.
- Giảm nhức đầu, mệt mỏi thần kinh.
- Giải độc và tăng cường hệ miễn dịch.
- Ngăn ngừa viêm vú.
- Giảm hen suyễn.
- Trị bệnh thấp khớp.
- Trị cúm.
- Điều trị bệnh xơ cứng.
- Trị mụn và các vấn đề về da khác.
- Hỗ trợ điều trị nghiện rượu và các chất kích thích khác.
- Giảm dị ứng.
Tùy vào mục đích sử dụng, bạn có thể uống hoặc thoa lên da, dĩ nhiên là chỉ lấy phần nước cốt mà thôi.
Cách ngâm rượu nha đam chữa bệnh:
– Cắt lá nha đam sát gốc, rửa sạch, để ráo hoặc lau khô. Cắt nha đam thành từng khúc vừa phải.
– Trong một bình dung tích 2 lít, ta lấy 1,3 lít rượu trắng (rượu từ 30 đến 40 độ), 200g lá nha đam tươi, 500g chanh tươi (gồm 450g thịt chanh và 50g vỏ chanh), ngâm càng lâu càng tốt, nhưng sau 10 ngày là có thể uống được – không cần phơi nắng.
*** Các bạn lưu ý: Vỏ chanh không nên để nhiều quá, rượu sẽ bị đắng khó uống. Tốt nhất, các bạn dùng tỷ lệ 9/1 (9 phần thịt chanh, 1 phần vỏ chanh).
CÁCH UỐNG: Các bạn uống sau khi ăn sáng, trưa, tối, mỗi bữa uống 1 lần, mỗi lần 30 đến 50cc.