Cây mật nhân chữa bệnh Gout

Mật nhân (còn có tên là cây bá bệnh, bách bệnh) là cây thuốc nam rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là tác dụng rất tốt đối với những người mắc bệnh xương khớp (trong đó có bệnh Gút).

Để dùng làm thuốc hỗ trợ điều trị bệnh Gút, bác có thể sử dụng theo hai cách đó là: Sắc uống và ngâm rượu.

Cách sắc cây mật nhân hỗ trợ điều trị bệnh gút (Gout)

Mật nhân: 15gram

Dây gắm : 20gram

Chuối hột rừng : 20gram

Sắc với 1.5 lít nước, sắc còn khoảng 800ml để sử dụng trong ngày

Theo lương y Nguyễn Thị Hường:

– Người ta dùng thân cây, rễ cây mật nhân (có vị đắng, tính mát) sắc thuốc hoặc sao vàng để trị bệnh. Mật nhân được dùng chữa nhiều thứ bệnh như: khí hư huyết kém (biểu hiện: người mỏi mệt, lười hoạt động,thiếu máu), ăn uống không tiêu, no hơi, đầy bụng, trong ngực có cục tích (tức ngực, nghẹn, khó thở), gân xương yếu mỏi, chân tay tê nhức, nôn mửa, tả lỵ, tứ thời cảm mạo (cảm ho thể phong hàn hay phong nhiệt cả 4 mùa trong năm), say rượu và tẩy giun, làm thuốc bổ, chữa trị ăn uống không tiêu, phối hợp với rễ chữa đau lưng, nhức mỏi, đau bụng kinh của phụ nữ. Quả mật nhân thì dùng để chữa lỵ, tiêu chảy. Lá thì dùng nấu nước tắm trị ghẻ, lở ngứa.

Cây mật nhân và những tác dụng của nó

Mặc dù được ứng dụng trong nhiều bài thuốc chữa bệnh từ lâu đời nhưng có lẽ phải đến năm 2006, khi các nhà khoa học đại học Dược Hà Nội chính thức công bố công trình nghiên cứu về cây mật nhân thì loại cây này mới được nhiều người biết đến. Mặc dù không thể chữa được bách bệnh như lời đồn nhưng loại cây này thực sự có giá trị to lớn, cụ thể:

Mật nhân giúp tăng cường chức năng sinh lý và cải thiện sức khỏe tình dục đáng kể cho cánh mày râu bằng cách giúp cơ thể sản sinh ra nhiều hormone giới tính hơn nên an toàn 100%, không giống như các loại thuốc cường dương khác.

Mật nhân làm giảm căng thẳng, stress, thích hợp dùng cho người phải làm việc trí óc căng thẳng trong thời gian dài.
Các tinh chất trong mật nhân giúp ngăn ngừa sự phát triển của các gốc tự do, tăng tuổi thọ cho tế bào, chống lão hóa và ngăn ngừa ung thư.

Ngoài ra mật nhân còn vô số tác dụng khác như chỉ thống tiêu viêm, tốt cho phụ nữ kinh nguyệt không đều, chuyên trị chứng đầy bụng, ăn không tiêu

Bên cạnh đó, với khả năng kháng viêm, giảm đau tuyệt vời mật nhân cũng được ứng dụng chữa rất nhiều bệnh liên quan đến xương khớp trong đó có benh gout.