Cây dứa dại ngâm rượu như thế nào là đúng?

Để làm cây dứa dại ngâm rượu chính xác, chúng ta cần thực hiện đủ 4 bước như sau:

1.Chuẩn bị dứa dại.

Chọn những quả dứa vừa chín tới, vỏ quả màu vàng tươi, sáng, cứng chắc, có mùi thơm đặc trưng của dứa. Không nên chọn những quả chín héo hoặc chưa chín để ngâm rượu sẽ dẫn đến rượu sau khi ngâm không ngon.

2.Chuẩn bị bình ngâm rượu.

Nên ngâm dứa dại vào trong các hủ sành, miệng không được lớn quá để tránh việc thoát hơi của rượu.

Ngoài ra, đối với các bạn có sở thích cho bạn bè, người thân thấy được những quả dứa dại, có thể thay thế bằng hủ thủy tinh. Nếu không có đủ điều kiện, có thể thay thế bằng bình nhựa cũng không sao.

3.Chọn rượu ngâm.

37 – 50 độ là mức độ rượu tốt nhất mà bạn có thể chọn để ngâm. Với nồng độ này rượu sẽ không bị nhạt, còn nếu cao hơn mức này thì gây hại cho sức khỏe.

4.Tiến hành ngâm rượu dứa dại.

  • Ngâm dứa dại tươi.

– Rửa trái dứa dại trong nước, dùng bàn chải chà sát thật mạnh ngoài vỏ trái dứa để cho trái dứa thật sạch.

– Sau khi dứa dại đã ráo nước, dùng dao chặt dứa dại ra làm nhiều phần, tùy theo sở thích mỗi người mà có thể chặt dứa theo các kiểu khác nhau, miễn sao đảm bảo rượu có thể ngấm vào trong quả dứa thật đều.

– Cho toàn bộ dứa vừa chặt vào bình ngâm rượu, đổ rượu vào bình theo tỉ lệ 1kg dứa/4 lít rượu.

– Dứa dại ngâm rượu để lâu càng ngon, ít nhất là 3 tháng. Hương vị như vang, chua chua, chát chát, ngọt ngọt.

  • Ngâm dứa dại khô.

Ngâm rượu theo cách này sẽ thơm ngon hơn.

– Rửa trái dứa thật sạch với nước, để ráo.

– Dùng dao chặt quả dứa ra hai phần khác nhau sau đó tách từng múi của trái dứa ra, khi đã tách toàn bộ phần múi dứa thì đem đi phơi nắng (từ 2-3 nắng là được).

– Dứa dại khi đã khô cho vào nồi đất, tiến hành sao vàng hạ thổ.

– Cho toàn bộ dứa đã sơ chế vào bình, đổ rượu vào theo tỉ lệ 1kg dứa dại/5 lít rượu.

– Dứa dại ngâm rượu để lâu càng ngon, ít nhất là 3 tháng. Hương vị như vang, chua chua, chát chát, ngọt ngọt.

5.Tác dụng của rượu ngâm dứa dại.

– Tăng cường khả năng tiêu hóa.

– Lưu thông mạch máu.

– Điều trị bệnh kiết lỵ.

– Giải khát, sinh tân.

– Tiêu đờm.

-…

6. Cây dứa dại ngâm rượu thích hợp dùng cho người nào?

  • Những người sau đây không nên sử dụng rượu ngâm từ quả dứa dại:
  • Phụ nữ đang mang thai và trẻ nhỏ.

7.Cách sử dụng rượu ngâm cây dứa dại

  • Có thể uống rượu dứa dại hằng ngày, mỗi ngày uống hai lần, mỗi lần một ly rượu nhỏ.
  • Không quá lạm dụng rượu dứa dại, tốt nhất dưới 50ml/ngày.

8. Cách bảo quản rượu ngâm cây dứa dại.

Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp, nắp bình phải luôn đậy thật kín.

donui.com