Cây dạ cẩm chữa dạ dày – bài thuốc đã được chứng minh
Vào năm 1962, bệnh viện Lạng Sơn đã biết dùng cây dạ cẩm chữa dạ dày. Hiệu quả mà nó mang lại đều khiến mọi người bất ngờ. Nhưng họ đã áp dụng bài thuốc này như thế nào thì không phải ai cũng biết. Và trong bài viết lần này, chúng tôi xin được tiết lộ cho bạn bí quyết dùng cây dạ cẩm chữa dạ dày.
Trên lâm sàng Dạ Cẩm có tác dụng chữa bệnh đau dạ dày rất hiệu quả: làm giảm đau, trung hòa dịch vị acid trong dạ dày, làm liền sẹo bao khô vết loét, giảm hẳn hiện tượng ợ hơi, ợ chua, trào ngược thực quản
Có thể sử dụng cây Dạ cẩm chữa bệnh đau dạ dày dưới nhiều hình thức: Thuốc sắc, thuốc cao, bột hay cốm. Cụ thể như sau:
Cách dùng cây dạ cẩm chữa bệnh dạ dày
- Cây Dạ cẩm chữa bệnh đau dạ dày dưới dạng thuốc sắc:
Ngày uống 10 đến 25 gam lá và ngọn khô, thêm nước và đường vào sắc cho đủ ngọt, chia 2 đến 3 lần uống trong ngày. Uống trước khi ăn hay trong khi đau
- Cây Dạ cẩm chữa bệnh đau dạ dày dưới dạng cao:
Theo ty Y Tế Lạng Sơn, lá dạ cẩm khô 7Kg, đường kính 2kg, mật ong 1kg, nấu lá dạ cẩm với nước thành cao, cho vào 2kg đường đánh tan, cô lại, cuối cùng cho thêm 1kg mật ong tốt, đóng thành chai 250ml. ngày uống 2 đến 3 lần, trước khi ăn hoặc khi đau, mỗi lần uống 1 thìa to (tương ứng 10-15g)
- Cây Dạ cẩm chữa bệnh đau dạ dày dưới dạng cốm:
Bột dạ cẩm 7kg, cam thảo 1kg, đường kính 2kg, tá dược vừa đủ dính (hồ, nếp) thêm đường và sacarin vừa đủ ngọt. Ngày uongs 2 lần trước khi ăn hoặc khi đang đau. Mỗi lần dùng 10 đến 15 gam, trẻ em dưới 18 tuổi uống 10 gam
Ngày nay cao Dạ Cẩm đã được sử dụng rộng rãi trong việc chữa bệnh đau dạ dày. Vừa rẻ tiền lại có hiệu quả cao.
Nguồn: Những cây thuốc và vị thuốc VN – GS-TS – Đỗ Tất Lợi