Cách dùng cây lá lốt chữa đau răng nhanh nhất

Nếu chưa có thời gian đi khám, bạn có thể dùng cây lá lốt chữa đau răng một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Có 2 cách để chúng ta vận dụng cây lá lốt trong việc điều trị đau răng:

1. Dùng nước lá lốt chữa đau răng

Trong lá và thân cây lá lốt chứa các tinh dầu và các ancaloit có thành phần chủ yếu là beta-caryophylen và benzylaxetat có công dụng diệt khuẩn, kháng viêm hữu hiệu.

Lấy 20g lá lốt rửa sạch, giã nhuyễn hòa với 50l nước ấm và 3gmuối trắng, chia làm nhiều lần ngậm dần trong ngày.Tuy ban đầu ngậm có thể đau nhức hơn nhưng qua ba ngày, cơn đau sẽ hoàn toàn biến mất.

Khi chân răng đau có chảy mủ hôi thối, bạn cũng có thể ngậm nước lá lốt , trong khoảng 1-2 giờ sẽ tiêu trừ hoàn toàn mủ, làm sạch chân răng, chấm dứt cơn đau.

2. Dùng rễ lá lốt chữa đau răng

Nếu ngại mùi lá lốt hơi hăng hắc, khó ngửi bạn có thể dùng các bài thuốc từ rễ lá lốt cũng có công hiệu giảm đau răng rất tốt.

Rễ lá lốt chữa đau răng. Lấy rễ lá lốt rửa sạch, giã nát với muỗi trắng. Dùng bông sạch tẩm hỗn hợp nước thu được ngậm vào chỗ bị đau trong 2-3 phút. Dùng nước muối ấm súc miệng thay bằng đánh răng. Chỉ sau 2 ngày áp dụng cách chữa đau răng này cơn đau sẽ giảm rõ rệt.

Phụ nữ trong giai đoạn mang thai do sự thay đổi hormone dễ dẫn đến các bệnh về răng miệng và phải rất cẩn thận trong dùng thuốc chữa trị. Sử dụng lá lốt chữa đau răng theo hai cách như trên vô cùng hiệu nghiệm mà không ảnh hưởng đến mẹ và bé.