Bạn đã biết về 7 thực phẩm giúp tỉnh táo hơn cả cà phê chưa?

Từ trước tới nay chúng ta luôn thường lựa chọn cà phê hay trà làm thước uống để giúp cơ thể tỉnh táo và tăng sự tập trung. Tuy nhiên, bạn hãy quên những thực phẩm ấy đi dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ 7 thực phẩm giúp tỉnh táo và đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé!

7 thực phẩm giúp cơ thể tỉnh táo

Trong thực tế những thực phẩm có giá trị dinh dưỡng với tác dụng giúp tỉnh táo và tăng sự tập trung nhưng không làm bạn bị phụ thuộc hay có tính gây nghiện như cà phê. Đó là những thực phẩm dưới đây:

Nước

Vào mỗi buổi sáng ngay khi thức dậy bạn hãy uống 1 cốc nước. Chúng sẽ giúp bạn tỉnh táo trong cả ngày dài. Sau một đêm ngủ dậy cơ thể sẽ có tình trạng mất nước nhẹ nên tiêu thụ nước vào buổi sáng sẽ giúp cơ thể sảng khoái, bao tử được “khởi động” đúng cách và hạn chế tình trạng đau dạ dày. Hay khi tới chỗ làm cũng đừng quên uống nước vì nó sẽ giúp cơ thể chống lại được sự mệt mõi và giúp trị não tập trung hơn.

Trứng

Trong trứng có chứa nhiều protein để cung cấp năng lượng cho cơ thể tập sự tập trung một cách an toàn. Dùng trứng trong bữa sáng chính là một trong những lựa chọn tốt nhất. Trứng cũng là thực phẩm dễ chế biến là thưởng thức.

Cháo bột yến mạch

Chỉ số đường huyết trong món cháo yến mạch rất thấp, khi tiêu thụ cháo yến mạch, lượng carbohydrate được cơ thể hấp thu và nhanh chóng chuyển chúng thành năng lượng cho cơ thế. Cháo bột yến mạch đốt cháy chậm vì vậy giúp bạn duy trì hoạt động một cách tỉnh táo mà không khiến bạn mệt mỏi sau vài giờ như khi uống cà phê có đường.

Giấm táo

Đây là một trong những bài thuốc dân gian truyền lại với tác dụng giúp cơ thể bổ sung năng lượng, tỉnh táo và cải thiện sức khỏe tốt hơn. Uống một chút giấm táo trộn với nước và mật ong mỗi sáng để giúp cơ thể hấp thu năng lượng cho ngày dài.

Rau lá xanh

Ăn nhiều rau lá xanh vào buổi sáng có lẽ là một thói quen không mấy quen thuộc với nhiều người. Tuy nhiên, đây là một trong những thực phẩm tốt để tăng năng lượng cho cơ thể. Trong rau lá xanh chứa nhiều vitamin B giúp chuyển đổi thực phẩm thành năng lượng. Hãy bổ sung thêm nhiều rau vào buổi sáng để lấy năng lượng giúp cơ thể tập trung và không lo mệt mõi.

Bạc hà

Mùi hương của bạn hà có thể giúp làm tăng sự tỉnh táo và giảm mệt mỏi cho cơ thế. Hãy thử dùng 1 cốc trà bạc hà thay vì cà phê cho mỗi buổi sáng, nếu giấc chiều bạn cảm thấy không tỉnh táo có thể tiêu thụ thêm kẹo có hương bạc hà.

Hạt chia

Hạt chia là hạt chứa nhiều axit béo omega-3. Loại axit này giúp tăng cường sức khỏe não, chống lại mệt mỏi và từ đó giúp bạn tỉnh táo hơn. Không những vậy, tiêu thụ hạt chia còn giúp thúc đẩy tiêu hóa nhanh bởi chúng có thể tăng 10 lần trọng lượng của chúng trong nước (chuyển đổi thực thẩm thành năng lượng nhanh hơn), giúp duy trì lượng nước cho cơ thể và giúp tỉnh táo hiệu quả.

Mong rằng với những thông tin trên đây về vấn đề thực phẩm giúp tăng sự tỉnh tảo sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích.