Cách làm bánh khoai chiên ăn ngon mà không sợ bị ngán
Cách làm bánh khoai chiên vừa ngon vừa hấp dẫn lại không sợ bị ngán đâu nhé! Các bạn hãy thử món ăn này cho cả nhà cùng thưởng thức trong những ngày nghỉ đi nào.
Cách làm bánh khoai chiên
Nguyên liệu:
1 củ khoai tây
Tương cà hoặc tương ớt
Muối, hạt tiêu, vừng rang
Cách làm:
Bước 1
Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, bào thành sợi. Quét một lớp mỏng dầu ăn lên trên mặt chảo, đun nóng rồi cho khoai tây vào dàn đều trên mặt chảo.
Bước 2
Chiên cho bánh khoai chín vàng một mặt rồi lật bánh chiên mặt bánh còn lại, bạn rắc muối và hạt tiêu lên trên bề mặt bánh. Tiếp đó dùng cọ quét tương ớt hoặc tương cà lên trên mặt bánh.
Bước 3
Rắc chút vừng rang lên trên, khi bánh chín vàng thì cắt miếng vừa ăn là xong.
Món bánh khoai chiên không còn xa lạ gì, nhưng với cách làm này món bánh của bạn không hề ngán ngấy đâu nhé. Nếu chảo của bạn chống dính tốt thì bạn cũng không cần quét một lớp dầu ăn trên bề mặt chảo. Hơn nữa với món bánh này bạn không phải sử dụng thêm bột mì bởi khi bào khoai tây, tinh bột trong khoai sẽ giúp bánh kết dính với nhau.
Với công thức làm bánh khoai chiên sẽ cho các bạn thêm một công thức chế biến món ăn vặt mới thơm ngon cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!
Xem thêm:
Cách làm chè xoài đậu xanh giải nhiệt ngày hè