Đậu sốt nấm vừa ngon mà không sợ béo
Với những ai đang ăn kiêng thì món đậu sốt nấm sẽ là lựa chọn tốt nhất cho món ăn vừa ngon mà không sợ bị béo. Dưới đây sẽ là công thức nấu món đậu sốt nấm vô cùng hấp dẫn mà các bạn đừng nên bỏ qua nhé!
Cách làm đậu sốt nấm
Nguyên liệu:
400g đậu phụ
6 cái nấm hương
3 thìa cà phê nước xốt doubanjiang (có thể thay bằng tương ớt ngọt kiểu Thái, xốt Gochujiang của Hàn Quốc)
1 thìa cà phê hạt tiêu cay
1 củ hành khô băm nhỏ
2 tẹp tỏi băm nhỏ
1 ít gừng thái lát
3 thìa cà phê dầu ăn
1 thìa cà phê muối
Nước xốt:
1 thìa cà phê nước cốt gà
1 thìa cà phê nước tương nhạt (light soy sauce)
20ml nước
1 thìa cà phê muối
7g tinh bột ngô hoặc tinh bột sắn
Cách làm:
Bước 1:
Cắt đậu phụ thành những miếng vuông có kích thước 3cm. Nấm hương thái nhỏ. Hòa tan muối với nước sau đó ngâm đậu phụ trong nước khoảng 12 phút. Rồi vớt ra để ráo. Phần nước xốt hòa tan tất cả các nguyên liệu với nhau.
Bước 2:
Trong một chảo, phi thơm hành khô, tỏi, gừng.
Bước 3:
Khi ngửi thấy mùi thơm, bạn cho nấm hương vào xào mềm.
Bước 4:
Tiếp tục cho đậu phụ vào, đảo nhẹ tay để tránh làm đậu bị nát. Sau 1 phút thì thêm nước xốt doubanjiang vào cùng với hạt tiêu. Rồi sau đó đổ nước xốt đã trộn ở trên vào.
Bước 5:
Đun nhỏ lửa chừng 5 phút là được. Múc ra bát dùng nóng.
Mong rằng với công thức thực hiện món đậu sốt nấm sẽ cho các bạn biết thêm những món ăn ngon và hấp dẫn để chế biến cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!
Xem thêm: