Cách làm món bánh chuối hấp đơn giản
Món bánh chuối hấp chắc chắn sẽ là món ăn chơi vô cùng hấp dẫn mà bạn không nên bỏ qua vào dịp cuối tuần thực hiện cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!
Cách làm món bánh chuối hấp
Nguyên liệu:
– 200g bột năng
– 800g chuối sứ chín
– 200g dừa nạo
– 100g đường (50g đường vàng, 50g đường trắng)
– 1/4 thìa cà phê muối
– 1 ống vani
– 20g mè (vừng) trắng.
Thực hiện:
Bước 1:
Cho dừa nạo vào bát tô, thêm 200 ml nước lọc, bóp mạnh tay, vắt lấy nước để riêng.
Tiếp tục thêm 300ml nước ấm vào phần bã còn lại, vắt lấy nước dão dùng để pha với bột bánh.
Cho phần nước dừa dão, vani, 50g đường vàng và bột năng vào bát quậy đều, để riêng. Mình dùng đường vàng để bánh sau khi hấp sẽ có màu đẹp hơn, nếu không có đường vàng bạn có thể dùng đường trắng và tạo màu bằng bột nghệ hay màu thực phẩm cũng được.
Bước 2:
Chuối lột sạch vỏ. Dùng dao cắt lát mỏng 3 trái chuối.
Phần chuối còn lại dùng muỗng inox tán ra hoặc dùng tay sạch bóp ra, đừng bóp nhuyễn quá sau khi hấp ăn sẽ không ngon lắm.
Bước 3:
Trộn hai hỗn hợp chuối và bột lại với nhau cho đều. Bạn có thể giữ lại vài lát chuối không không trộn để khi hấp xếp lên bề mặt bánh cho đẹp.
Bước 4:
Dùng 1 cái khuôn hấp bánh, phết ít dầu quanh khuôn, bỏ vào nồi hấp, khi khuôn hấp nóng lên thì đổ hỗn hợp bột – chuối vào.
Bước 5:
Trong thời gian chờ chuối hấp chín, đổ toàn bộ nước cốt dừa vào một nồi nhỏ cùng 50g đường, 1/4 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột năng và khuấy nhẹ với lửa vừa tới khi sôi thì tắt bếp.
Bước 6:
Sau khi hấp khoảng 20 phút bạn dùng tăm xăm thử vào mặt bánh, khi rút tăm ra mà tăm ráo không dính bột là bánh chín.
Đợi bánh nguội bạn lấy ra đĩa, ăn bánh với nước cốt dừa, rắc chút ít mè rang lên trên mặt bánh ăn kèm nhé!
Món bánh chuối dân dã, mộc mạc là món ăn hơn hấp dẫn để cả nhà cùng quây quần bên nhau thường thức sau một tuần học tập làm việc mệt mõi.
Xem thêm: