5 dấu hiệu bất thường về sức khỏe phụ nữ tuổi 40 bạn cần lưu ý

Khi bắt đầu bước vào giai đoạn trung niên, cơ thể người phụ nữ dần có những dấu hiệu thay đổi về cả tâm lý và sinh lý. Tuy nhiên, nếu có những dấu hiệu bất thường về sức khỏe phụ nữ tuổi 40 như dưới đây thì bạn cần hết sức lưu tâm đấy nhé.

Dấu hiệu đầu tiên vể sức khỏe phụ nữ 40 tuổi cần lưu ý

Bạn cần chú ý tới những thay đổi bất thường ở ngực. Kích thước, cảm nhận và vẻ bề ngoài của ngực thường xuyên thay đổi theo tháng.

Tuy nhiên, nếu ngực xuất hiện vết đỏ bất thường ở da trông như nhiễm trùng, sưng, cục u, bướu, hoặc nốt kèm xả dịch ở núm vú thì nên khám vì có thể là triệu chứng của ung thư vú, theo tiến sĩ Rachel Freedman, bác sĩ chuyên khoa tại Trung tâm Smith F. Susan về bệnh ung thư ở phụ nữ tại Viện Ung thư Dana-Farber ở Boston (Mỹ).

Dấu hiệu đau ngực bất thường

Dấu hiệu thứ hai vể sức khỏe phụ nữ 40 tuổi cần lưu ý

Bạn cũng cần chú ý những triệu chứng mệt mỏi, vã mồ hôi, ớn lạnh, buồn nôn liên tục.

Ở một số người còn kèm theo những triệu chứng khác như: khó thở, chóng mặt, tức ngực, đau lưng, đau tay, đau quai hàm, đau vùng bụng phía trên,…Đây là những dấu hiệu của bệnh tim mạch. Bệnh tim mạch ở phụ nữ trên 40 tuổi có tỷ lệ tử vong cao tương đương bệnh ung thư vú.

Dấu hiệu thứ ba vể sức khỏe phụ nữ 40 tuổi cần lưu ý

Nếu bạn bị chảy máu âm đạo bất thường, đặc biệt là kèm với đau khi quan hệ tình dục, có thể báo hiệu một tình trạng nghiêm trọng như ung thư cổ tử cung hoặc ung thư tử cung. Nếu chu kỳ kinh nguyệt nặng bất thường hoặc bất thường, thì nên đến bác sĩ chuyên khoa.

Dấu hiệu thứ tư vể sức khỏe phụ nữ 40 tuổi cần lưu ý

Nếu bạn bị nóng, ngứa ran hoặc tê cứng chân thì hãy nghĩ tới khả năng đây là dấu hiệu của căn bệnh tiểu đường, lượng đường huyết trong cơ thể bắt đầu tăng.

Nóng ngứa gan bàn chân có thể là dấu hiệu của bệnh tiểu đường

Nếu có các triệu chứng trên và có hiện tượng đi tiểu nhiều lần, nhanh đói, khát nước, giảm cân đột ngột, mệt mỏi, mắt mờ là bạn đã bị bệnh tiểu đường rồi đấy.

Dấu hiệu thứ năm vể sức khỏe phụ nữ 40 tuổi cần lưu ý

Phụ nữ trải qua tình trạng tim đập nhanh kéo dài hơn 15 phút – đặc biệt kèm khó thở, suy nhược, chóng mặt hoặc mất ý thức thì nên kiểm tra, vì đây có thể là tình trạng của bệnh tim hoặc rung nhĩ, Simmons nói.

Khi rung nhĩ kéo dài có thể tạo ra các cục máu đông có thể di chuyển đến các bộ phận khác của cơ thể và có thể dẫn đến đột quỵ hoặc suy tim theo thời gian.

Trên đây là 5 dấu hiệu bất thường về sức khỏe phụ nữ tuổi 40 mình muốn chia sẻ cho các bạn. Hãy lưu ý kỹ những thay đổi của cơ thể, để có thể phát hiện và chữa trị bệnh kịp thời nếu không may bị mắc phải nhé.