Những điều chị em cần biết về máu báo thai?

Máu báo thai là gì? Nó xuất hiện vào khi nào và có gì khác với máu kinh nguyệt đều đặn mỗi tháng của chị em phụ nữ? Để hiểu rõ hơn, các bạn hãy cùng vtvcantho theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Máu báo có thai là gì?

máu báo có thai

Máu báo có thai thực chất là hiện tượng thai nhi đã di chuyển vào trong tử cung và làm tổ.

Theo đó: Trứng sau khi rụng sẽ gặp gỡ với tinh trùng và thụ tinh. Sau đó, chúng sẽ nhanh chóng di chuyển từ vòi trứng, ống dẫn trứng vào tử cung để làm tổ. Tại tử cung, trứng đã được thụ tinh sẽ làm cho lớp niêm mạc tại tử cung bị bong ra một phần rất nhỏ và tạo thành máu báo có thai.

Máu báo có thai không chỉ là dấu hiệu cho biết nữ giới đã mang thai, máu báo có thai còn là một trong những tín hiệu vui cho thấy thai nhi đã vào được tử cung để làm tổ. Điều này có ý nghĩa cực kỳ quan trọng đối với nữ giới mang thai, vì giúp họ tránh được nỗi lo mang thai ngoài ý muốn.

Máu báo có thai ra nhiều hay ít

Khác với máu kinh, máu báo có thai thường có xuất hiện với số lượng rất ít và thời gian ngắn chỉ từ 1 – 2 ngày.

Thông thường, máu báo có thai chỉ xuất hiện vài giọt hoặc một đốm nhỏ, không có lẫn mảnh vụn hoặc chất nhầy. Máu báo thai thường chỉ đủ để bám, chứ không có khả năng lan rộng, hoặc thấm ướt ra quần lót hay trang phục bên ngoài khác.

Nói chung, so với máu của chu kỳ kinh nguyệt, máu báo thai thường có số lượng ít hơn rất nhiều.

Máu báo thai xuất hiện khi nào sau quan hệ

Thông thường, máu báo có thai sẽ xuất hiện vào khoảng 8 – 15 ngày sau khi có quan hệ tình dục. Vì đây là khoảng thời gian để trứng thụ tinh với tinh trùng và làm tổ trong tử cung. Sự xuất hiện của máu báo có thai rất gần với chu kỳ kinh nguyệt dự tính của nữ giới. Chính vì vậy, rất nhiều chị em lầm tưởng rằng đó là kinh nguyệt của mình.

Ngoài ra, vì số lượng máu tiết ra quá ít nên nhiều chị em không chú tâm và nhận biết được dấu hiệu mang thai này của mình. Tuy nhiên, các chuyên gia cũng cho rằng: Bên cạnh máu báo có thai, nữ giới sẽ xuất hiện thêm vài dấu hiệu mang thai khác và các chị em nên lưu tâm.

Xem thêm

Những điều cần biết về bệnh trĩ