Đau nửa đầu – dấu hiệu không nên bỏ qua

Bạn có thể hay bỏ qua triệu chứng đau nửa đầu vì nghĩ rằng nó là tình trạng đau đầu do căng thẳng. Nhưng nếu không được điều trị, đau nửa đầu có thể dẫn đến biến chứng nguy hiểm đấy nhé.

Dưới đây là những triệu chứng đau nửa đầu bạn không nên bỏ qua:
– Thiếu ngủ
Khó ngủ và thức dậy mệt mỏi là một số dấu hiệu phổ biến của đau nửa đầu. Bạn có thể khó ngủ ngon khi bị đau nửa đầu và thiếu ngủ cũng có thể gây đau nửa đầu.
– Ngạt mũi
Một số người bị đau nửa đầu cũng bị ngạt mũi và chảy nước mắt. Nhiều khả năng bạn bị đau nửa đầu nếu có đau đầu, nhức xoang.
– Đau nhói ở đầu

Dấu hiệu đau nửa đầu

Dấu hiệu điển hình của đau nửa đầu là đau nhói đầu, cảm nhận rõ ở bên đầu.
-Đau mắt
Bạn cũng có thể bị đau mắt khi đau nửa đầu. Tình trạng này dễ bị nhầm lẫn với mắt bị căng thẳng và nhưng sẽ không đỡ ngay cả khi uống thuốc.
– Cứng gáy
Đau nửa đầu có thể có triệu chứng cứng gáy hoặc đau nhói sau cổ.
– Tê
Trước khi đau nửa đầu tấn công, bạn có thể bị tê hoặc có cảm giác kim châm từ các ngón tay tới cánh tay và toàn bộ cổ và khu vực mặt.

– Nôn và buồn nôn
Đây là triệu chứng phổ biến của đau nửa đầu. Trên thực tế, tình trạng đau có thể trở nên tồi tệ khi nó đi kèm với nôn và buồn nôn.
– Sợ ánh sáng và tiếng ồn
Những người bị đau nửa đầu muốn trốn ở những nơi yên tĩnh và trong bóng tối. Ánh sáng và tiếng ồn có thể gây đau nửa đầu hoặc khiến cho tình trạng tồi tệ hơn.
– Yếu
Khi cánh tay bị yếu, nó có thể là dấu hiệu cho thấy bạn đang bị đau nửa đầu. Nhiều người cảm thấy bị yếu ở hai bên cơ thể.
– Chóng mặt

Dấu hiệu đau nửa đầu

Có một dạng đau nửa đầu dẫn đến chóng mặt và nhìn đôi. Trong những trường hợp nghiêm trọng, bạn cũng có thể gặp vấn đề về thăng bằng.

suckhoedoisong.vn

Xem thêm

Người bị viêm gan nên ăn gì?