Chia sẻ cách trồng cây phát tài xanh tươi quanh năm

Người ta thường trồng cây Phát tài vì mục đích phong thủy. Tiền tài, thịnh vượng,…là những gì mà người ta tin cây Phát tài mang lại. Một cây xanh tươi, phát triển tốt là điều mà người chơi Phát tài mong muốn.

Cách trồng cây phát tài
Cách trồng cây phát tài xanh tươi quanh năm

Cây Phát tài có mấy loại?

Có hai loại nếu phân biệt về màu lá: loại xanh trơn và loại sọc vàng. Còn nếu phân biệt về thân cây thì có 2 loại: cây phát tài gốc và cây phát tài khúc.

Đặc điểm phát triển của cây Phát tài

Cây phát tài mang đến nhiều tài lộc, may mắn, biểu tượng của sự may mắn và thành công. Cây phát tài có thể chịu bóng bán phần, thích hợp cho trang trí nội thất, tiền sảnh, khách sạn….

Cách trồng cây phát tài:

Cây Phát tài là chậu cảnh tương đối dễ trồng, nó có thể được trồng từ nhiều bộ phận trên cơ thể và nó cũng có khả năng sống trong nhiều môi trường khác nhau. Cây Phát tài có thể trồng trực tiếp trong nước.

Bạn có thể chặt 1 đoạn từ thân cây để nhân giống cho thiết mộc lan, loại này cũng dễ sống, tuy nhiên, thường tuổi thọ không cao nếu để trong mát. Thời gian chơi thiết mộc lan khúc này khoảng 4-5 tháng.

Chậu cảnh Cây Phát tài có thể trồng bằng gốc.

Cách chăm sóc cây phát tài:

Hàng tuần cho cây tiếp xúc với ánh sáng mặt trời tối thiểu 60 phút. Mỗi 3 ngày tưới nước đều thân, lá và gốc cây.

Đất trồng chậu là hỗn hợp phân tro trấu, xơ dừa, v.v

Cây phát triển mạnh khỏe, vào dịp Noel, cuối năm khi tiết trời se lạnh, có thể ra hoa, những chùm dài, và cho hương thơm ngát.