Cách trồng và chăm sóc cây lưỡi hổ

Cách trồng cây lưỡi hổ không hề khó, nhưng chăm sóc cây như thế nào để cây tươi tốt luôn là vấn đề của mọi người.

Lưỡi hổ là cây chịu rét rất kém nên các bạn cần chú ý lựa chọn nơi trồng thích hợp. Nhiệt độ thích hợp để các bạn đặt chậu cây lưỡi rồng là 22 độ. Tránh đặt cây lưỡi rồng ở những nơi có nhiệt độ thấp hơn 13 độ C. Cây lưỡi rồng có khả năng sinh trưởng và phát triển tốt với điều kiện khí hậu ôn hòa. Các bạn có thể đặt chậu cảnh lưỡi rồng ở ban công, ngoài hiên nhà, nơi có nhiều ánh sáng mặt trời.

Cách trồng cây lưỡi hổ

Chọn đất trồng: cây lưỡi hổ khá dễ trồng. Các bạn có thể sử dụng hỗn hợp đất: hai phần đất cỏ kết hợp 1 phần đất mùn, đất lá mục và cát đổ vào chậu cảnh

Nhân giống: các bạn có thể chọn cách tách bụi lấy những đoạn thân hoặc rễ có mầm hoặc giâm bằng lá. Có thể thực hiện giâm lá từ mùa xuân đến mùa hè. Các bạn chọn một chậu cảnh thấp, rộng cho vào đó hỗn hợp đất. Chọn một lá non khỏe và có màu đẹp để cắt ngang sát gốc. Các bạn cắt thành khúc dài 5cm và để tự liền sẹo. Sau đó chôn các khúc lá khoảng ½ vào chậu. Trong thời gian này các bạn nên tưới ít nước và đặt chậu cảnh ở nơi có nhiều ánh sáng và nhiệt độ cao.

Tưới nước: Khi đất trong chậu cảnh khô hẳn, tưới nước từ phía dưới chậu lên cao dần. Lưỡi rồng là loại cây sợ dư nước nên các bạn không cần tưới thường xuyên. Vào mùa lạnh hay mùa mưa các bạn cũng chỉ cần tưới nước 1 lần 1 tháng cho chậu cảnh của mình.

Bón phân: Lưỡi rồng khá giống với xương rồng đó là không cần tốn nhiều công chăm sóc. Các bạn cũng không cần bón phân cho chậu lưỡi rồng thường xuyên. Vào mùa xuân và mùa hè, nên bón phân cho chậu cảnh một tháng một lần bằng phân giàu potasse. Các bạn cũng có thể bón phân chuồng hoặc phân khoáng cũng rất tốt.

Vào mùa xuân khi rễ cây đã đầy cả chậu các bạn nên tiến hành thay chậu để cây tiếp tục sinh trưởng và phát triển. Khi thay chậu cần chú ý chọn loại đất dành cho xương rồng và 1/3 cát to và chú ý đến việc thoát nước cho chậu cảnh. Cần nhớ rằng cây lưỡi rồng cần rất ít nước và dễ bị úng.

Lưỡi rồng khá dễ trồng cũng như dễ chăm sóc. Một chậu lưỡi rồng đẹp sẽ mang lại cho ban công hay vườn cây nhà bạn những điểm mới lạ cũng như tạo được không gian thư giản, giảm stress sau một ngày làm việc cực nhọc.

Một mẹo trồng cây cảnh là các bạn có thể sử dụng chậu cảnh Greenbo để trồng nhiều loại cây khác nhau. Vì có hai khay chứa nước bên dưới nên các bạn có thể tái sử dụng nước cũng như chống ngập úng cho cây. Các bạn có thể thỏa sức sáng tạo trong việc kết hợp các loại cây trồng với chậu Greenbo đấy.