Cách trồng và chăm sóc cây kim ngân cho cả năm may mắn về tiền bạc

Cây kim ngân – loại cây được tin là mang lại tiền tài cho chủ nhân của nó. Người ta còn cho rằng, việc trồng và chăm sóc cây kim ngân tươi tốt sẽ giúp tiền tài đến với họ nhiều hơn. Tiền đến như cách mà các cành lá tươi tốt được mọc ra.

Cách trồng và chăm sóc cây kim ngân

Kỹ thuật trồng cây kim ngân

Người chơi có thể trồng cây kim ngân trong chậu hoặc dưới đất, tùy theo nhu cầu của mỗi người về kinh tế, cảnh quan khác nhau. Sau 6 tháng gieo hạt, cây con sẽ phát triển đến giai đoạn uốn chéo thân lại với nhau tạo thành hình thắt bím. 6 tháng tiếp theo là thời điểm đem cây kim ngân trồng vào chậu.

Hỗn hợp trồng cây kim ngân trong chậu gồm: tro trấu + trấu sóng + xơ dừa với tỷ lệ 60% + 15% + 25% và 100g đến 200g phân lân để cây có nguồn phân dự trữ. Người trồng cho hỗn hợp này vào khoảng 1/2 chậu, sau đó đặt cây kim ngân vào và để cho bộ rễ ngang với mép chậu, lấp đất lại, tưới nước sao cho ướt toàn bộ đất trong chậu. Cuối cùng, người trồng cây chỉ cần mang cây kim ngân đặt ở nơi có ánh sáng nhưng không nắng gắt.

Chăm sóc cây kim ngân

Cây kim ngân thích hợp với khí hậu nóng ẩm, không kỵ ánh nắng nhưng không nên để cây dưới ánh nắng quá gắt. Tuy rằng loài cây này có thể sống được ở nhiệt độ từ 4°C đến 40°C nhưng người chơi cây nên duy trì nhiệt độ ở mức 180C – 260C vì cây chỉ phát triển mạnh trong khoảng nhiệt độ này.

Đây là loài cây ưa sáng nhưng vẫn sinh trưởng tốt ở nơi bán bóng hoặc trong nhà, thậm chí nếu đặt cây kim ngân ở dưới ánh sáng của đèn huỳnh quang thì cây vẫn có thể sinh trưởng và phát triển. Vì vậy, cây kim ngân có thể đặt ở bất cứ đâu theo mong muốn của người chơi cây như: ngoài trời, trong phòng, trước sảnh làm cây nội thất.

Tuy nhiên, để cây kim ngân tồn tại lâu, người chơi nên đưa cây ra ngoài trời và đặt dưới tán cây lớn với chu kỳ 10 ngày/lần, như vậy cây sẽ hấp thụ được ánh sáng và phát triển tốt hơn. Là loài cây có thể chịu nóng và hạn tương đối nên lượng nước mà cây kim ngân cần cũng ít hơn các loài cây khác. Người chăm sóc cây chỉ cần tưới 1-2 lần/tuần tùy theo cây ngoại thất hay cây nội thất.

Đất trồng cây nên chọn loại đất giàu dinh dưỡng là tốt nhất hoặc cũng có thể là đất pha cát, đất chua…trong điều kiện bón bổ sung thêm phân cho cây. Người trồng có thể dùng phân NPK 20-20-15 tưới cho cây khi chưa có hoa, quả . Cách tưới phân là hòa 100g phân với 10 lít nước, quậy đều rồi tưới vào gốc, chu kỳ 20 ngày/lần.

Đối với cây kim ngân đã có hoa, quả thì bón Kali cùng một lượng 100g/ 10 lít nước. Loài cây này khá ít sâu bệnh, nhưng thỉnh thoảng cây vẫn bị rầy và rệp tấn công, khi đó, người trồng cây nên dùng thuốc Diazan, Krate để xịt cho cây.

>>> Để tìm hiểu chi tiết về ý nghĩa phong thủy cũng như cách chọn mua cây Kim Ngân các bạn xem tại đây nhé!