Cách nấu chè cốm vò thơm ngon hết sẩy

Bạn muốn nấu một món chè mới cho cả nhà thường thức với hương vị thơm ngon và đặc biệt hơn những món chè đã nấu từ trước tới giờ. Thế thì đừng bỏ qua công thức nấu chè cốm vò cực hấp dẫn dưới đây.

Cách nấu chè cốm vò

Nguyên liệu:

200gr cốm dẹp

150gr đỗ xanh không vỏ

3 thìa bột năng

1 lít nước

250gr đường phèn hoặc đường tinh luyện

Cách làm:

Bước 1

Đỗ xanh vo sạch sau đó ngâm nước 4 tiếng cho đỗ nở mềm. Cốm mua về nhặt bỏ những hạt cốm xấu, bột năng cho vào bát và thêm 1 ít nước khuấy đều.

Bước 2

Đỗ sau khi ngâm đủ thời gian thì đổ ra cho ráo nước sau đó đem hấp cho đỗ chín mềm.

Bước 3

Cho đỗ vào cối hoặc máy xay, giã nhuyễn hoặc xay nhuyễn mịn.

Bước 4

Cho cốm vào 1 cái khay hoặc tô sau đó múc đỗ giã nhuyễn vào, xoa đều cho các hạt cốm bám đều 1 lớp đỗ bên ngoài.

Bước 5

Cho 1 lít nước vào nồi, thêm đường và khuấy đều sau đó bật bếp nấu cho sôi, đường tan hết thì bạn khuấy đều bát nước bột năng và chế từ từ vào nồi chè, vừa chế vừa khuấy đều và đun sôi là tắt bếp.

Với những chia sẻ về công thức nấu chè cốm vò trên đây sẽ cho các bạn thêm những thông tin hữu ích để có thể chế biến thêm những món ăn ngon cho cả nhà cùng thường thức.

Xem thêm:

Thơm ngon giải nhiệt với chè đậu xanh hạt sen