Cách làm salad gà chiên vừa ngon vừa không sợ tăng cân

Món salad gà chiên với miếng thịt gà vừa thơm ngon lại hấp dẫn. Món ăn này lại vô cùng thích hợp cho những ai muốn ăn kiêng. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm món gà chiên thơm ngon hấp dẫn để có thể đổi món cho cả nhà nhé!

Cách làm salad gà chiên 

Nguyên liệu

3 đùi gà

200g cải thảo

100g bột mì

1 củ gừng nhỏ

3 tép tỏi

2 muỗng canh nước mắm

½ muỗng cafe muối

1 muỗng canh đường

1 muỗng cafe giấm

1 muỗng cafe dầu mè

2 muỗng canh dầu olive

1 muỗng cafe ớt bột

1 muỗng cafe tiêu hạt

Hành lá, ớt xanh, ớt đỏ

Cách làm

Bước 1
Đùi gà mua về rửa sạch, để ráo sau đó dùng dao để lọc bỏ phần xương gà.

Bước 2
Sau đó cho thịt gà vào tô ướp cùng với muối và 1 muỗng canh nước mắm trong vòng 30 phút.

Bước 3
Gừng, tỏi, ớt, hành lá băm nhuyễn sau đó cho vào bát cùng với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cafe muối, đường, giấm, dầu mè và 3 muỗng canh nước, khuấy đều.

Bước 4
Bắc chảo lên bếp cùng 2 muỗng canh dầu olive ở lửa nhỏ. Tiếp đến cho ớt bột và hạt tiêu vào, đảo nhẹ cho đến khi ớt bột chuyển màu đỏ sẫm thì tắt bếp. Dùng rây lọc lấy phần dầu ớt cho vào hỗn hợp gia vị và khuấy đều.

Bước 5
Bắc chảo ngập dầu lên bếp, lăn thịt gà qua một lớp bột mỳ mỏng rồi đem chiên vàng giòn. Gà chín thì vớt ra để ráo.

Bước 6

Cuối cùng thái mỏng, nhỏ cải thảo rồi cho ra dĩa trình bày cùng với gà chiên cắt miếng vừa ăn và rưới đều hỗn hợp gia vị. Khi ăn bạn nhớ trộn đều lên nhé!

Món salad gà chiên này chính là một ví dụ điển hình bởi từng miếng gà giòn rụm, đậm đà sẽ thật nổi bật hương vị khi ăn cùng cải thảo thanh mát với hỗn hợp gia vị trộn ngon ngon.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây về công thức salad gà sẽ cho các bạn thêm một công thức món ăn mới để thêm vào cho thực đơn cho gia đình nhé!

Xem thêm:

Đậu sốt nấm vừa ngon mà không sợ béo