Thơm ngon, bổ dưỡng với món canh hoa atiso
Hoa Atiso là một trong những thực phẩm vô cùng bổ dưỡng, thường được dùng làm trà uống, ngoài ra, còn có thể dùng hoa Atiso để chế biến thành những món ăn vô cùng hấp dẫn. Dưới đây chúng tôi sẽ giới tâchiệu cho các bạn món canh hoa Atiso nấu với sườn non.
Cách nấu canh Atiso sườn non
Nguyên liệu:
– 1 – 2 bông atisô
– 300g sườn non
– Hành lá, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ
– Nước mắm, muối, hạt nêm.
Cách làm:
– Hoa atisô bổ làm đôi, tách lấy phần lông tơ ở giữa nhụy, bỏ đi.
– Sườn non chặt khúc vừa ăn.
– Đổ sườn vào nồi, luộc sơ qua tầm 3 phút, đổ nước luộc sườn lần thứ nhất đi.
– Tiếp theo đổ nước lạnh ngập mặt sườn, thêm hoa atisô vào nồi.
– Bắc lên bếp, đun sôi, đun đến khi sườn và hoa atisô mềm. Thêm vào một thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ thìa muối, nửa thìa hạt nêm.
– Đun sôi lại, bạn nêm nếm tùy theo khẩu vị của bạn.
– Tắt bếp, rắc hành lá, rau mùi đã thái nhỏ vào. Múc ra bát, dùng với cơm.
Mong rằng với công thức thực hiện món canh Atiso trên đây sẽ giúp các bạn có thêm một món ăn bổ dưỡng vào thực đơn của gia đình, vừa đổi món, lạ miệng mà vẫn đảm bảo an toàn cho sức khỏe.
Xem thêm: Nước lê chữa ho, giảm cân thực phẩm không nên bỏ qua