Lá lốt – bài thuốc chữa đau xương hiệu qủa

Những cơn đau nhức xương ở lưng, chân,…khiến chúng ta gặp khó khăn trong sinh hoạt hằng ngày. Thậm chí, những cơn đau kéo dài làm giảm chất lượng giấc ngủ của bạn và dĩ nhiên, nó sẽ kéo theo nhiều hệ lụy khác. Ngay bây giờ, bạn hãy chấm dứt những cơn đau này bài bằng bài thuốc dùng lá lốt chữa đau xương cực hiệu quả dưới đây.

Theo Đông y, lá lốt có vị nồng, hơi cay, tính ấm, và có tác dụng trừ lạnh, trị nôn mửa, đầy hơi, khó tiêu , và đặc biệt lá lốt khi kết hợp sắc nước uống hoặc ngâm chân tay với một số vị thuốc như rễ cỏ xước, lá xương sông, rễ bưởi bung,… thì sẽ giúp giảm đau các bệnh xương khớp hiệu quả, nhất là đau lưng, đau nhức các khớp chân tay.

Theo Đông y, lá lốt giúp giảm đau các bệnh xương khớp hiệu quả

Cách chữa bệnh xương khớp từ cây lá lốt như sau:

-Để trị đau nhức cơ thể khi trở trời, hoặc để giúp bổ máu cho cơ thể thì dùng 100 gr thịt bò, 50-70 gr lá lốt. Thịt bò (có vị ngọt, bổ máu) rửa sạch, thái mỏng, ướp gia vị mươi phút, rồi xào sơ qua, sau đó cho lá lốt vào, đảo sơ mấy lần là dùng được. Món này dùng 2-3 lần trong tuần, dùng với cơm để có công dụng như trên.

– Chữa đau nhức xương, khớp khi trời lạnh: Lấy khoảng 5-10g lá lốt phơi khô, đổ thêm 2 bát nước và đun cô đặc lại còn ½ bát và uống trong ngày. Nên uống sau bữa ăn tối và khi nước thuốc còn ấm. Để chữa bệnh xương khớp hiệu quả bạn nên áp dụng bài thuốc này khoảng 7-10 ngày và kết hợp với vận động các khớp thường xuyên để tăng cường độ dẻo dai cho xương khớp.

Dùng lá lốt để chữa bệnh khớp

– Ngoài ra, để chữa bênh xương khớp nhanh bạn nên kết hợp lá lốt với rễ các cây bưởi bung, vòi voi, cỏ xước, mỗi vị 30g, tất cả đều dùng tươi thái mỏng, sao vàng, sắc với 600ml nước, còn 200ml chia 3 lần uống trong ngày. Uống liên tục trong 7 ngày để thấy hiệu quả rõ rệt trong việc điều trị bệnh đau nhức xương khớp.

– Chữa đầu gối sưng đau: Lấy 20g lá lốt và 20g ngải cứu, rửa sạch, giã nát, thêm giấm chưng nóng, đắp, chườm nơi đầu gối sưng đau. Nên áp dụng bài thuốc này khoảng 1 tuần sẽ giúp đầu gối bớt sưng và ngăn ngừa bệnh xương khớp hiệu quả.