Cuối tuần vào bếp với món chân gà om ngũ vị

Chân gà không chỉ là món nhậu mà còn là món ăn nấu cho gia đình vô cùng hấp dẫn mà các bạn có thể đội vị cho gia đình trong dịp cuối tuần. Dưới đây là công thức nấu món chân gà ngũ vị mà các bạn có thể đổi vị.

Công thức món chân gà ngũ vị

Nguyên liệu:
– 400g chân gà công nghiệp
– 1 quả dừa lấy nước
– Bột ngũ vị hương, đường, nước mắm, hạt nêm, dầu ăn, xì dầu, tương ớt, bột năng và 1 chút hạt tiêu.


Thực hiện:
Bước 1:
Để món chân gà om ngũ vị được thơm ngon, trước hết bạn cần sơ chế chân gà: chặt làm đôi, bóp muối rồi rửa thật sạch.

Ướp chân gà với 2 thìa café ngũ vị hương khoảng 20 phút.

Bước 2:
Làm nóng dầu ăn trong chảo, khi dầu sôi bạn cho chân gà vào rán sơ qua.

Rán xong bạn lấy chân gà ra đĩa để 5 – 10 phút cho ráo bớt dầu.

Bước 3:
Xếp chân gà vào nồi.

Đổ nước dừa xâm xấp mặt nồi chân gà, thêm 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa xì dầu, ½ thìa tương ớt và ½ thìa đường vào đun sôi rồi om thêm chừng 15 phút để chân gà mềm mà không bị chín nhũn, nêm lại gia vị cho vừa ăn. Khi gần chín thì hòa 1 thìa bột năng vào nước rồi cho vào nồi đảo đều để nước hơi sánh lại.

Lấy ra đĩa rắc thêm chút hạt tiêu cùng vài lát ớt lên là hoàn thành.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây về công thức nấu món chân gà ngũ vị sẽ cho các bạn có thêm món ăn mới để trổ tại cho thành viên trong gia đình thường thức nhé! Chúc các bạn thành công.

Xem thêm:

Bài thuốc và món ăn bổ dưỡng từ thịt ngỗng

Thơm ngon, bổ dưỡng với món canh hoa atiso